Vị khách mua xe qua mạng

0 Quang Tấn
ANTĐ Tìm kiếm những người rao bán các loại xe máy tay ga đắt tiền trên mạng Internet, Ngô Đức Thắng (SN 1985), trú tại Dục Tú, Đông Anh (Hà Nội) liên lạc, hẹn gặp chủ xe rồi tạo cớ trộm cắp. 

ảnh 1
Thắng tìm kiếm những người rao bán các loại xe máy tay ga đắt tiền 
trên mạng Internet để lừa đảo

Bị hại đầu tiên của Thắng là anh Nguyễn Văn Hà (SN 1992), ở phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình. Sở hữu chiếc xe máy hiệu Piaggio Liberty mới “kính coong”, anh Hà cần tiền đã rao bán trên trang mạng Internet. Chưa đầy 1 tuần đăng tin, anh được một thanh niên trẻ tuổi, nói chuyện lễ phép liên lạc và hẹn xem xe. Khoảng 13h ngày 8-5, người này chủ động hẹn với anh Hà. Sau khi kiểm tra giấy tờ và “chốt” giá, thanh niên trẻ đề nghị anh Hà cho đi thử xe. Quá nóng lòng muốn bán, bị hại không một chút nghi ngờ. Chờ mỏi mắt không thấy người đến xem xe quay về, điện thoại cũng không liên lạc được, anh Hà mới biết mình bị lừa và tới cơ quan công an trình báo. Về phía Ngô Đức Thắng, sau khi lừa đảo chiếm đoạt được chiếc xe máy trên, đối tượng mang ra khu vực “chợ Trời” bán cho “cò xe” với giá 6,8 triệu đồng.

Cán bộ thụ lý vụ án cho hay: ngay sau khi nhận được tin trình báo của bị hại về vụ việc kể trên, CAQ Ba Đình đã trao đổi thông tin với một số Đội nghiệp vụ CAQ Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, huyện Từ Liêm, và ghi nhận các việc, thủ đoạn tương tự. Đáng chú ý, đối tượng gây án có đặc điểm nhận dạng giống với người thanh niên lừa xe của anh Hà. Trong khi rà soát số đối tượng nghi vấn, đầu tháng 8-2013, một vụ việc tương tự tiếp tục xảy ra trên địa bàn. Bị hại lần này là anh Trần Tuấn Kiệt (SN 1988), trú tại phường Điện Biên. Sau khi đọc tin, biết anh Kiệt đang rao bán chiếc xe Yamaha Exciter, Thắng đã chủ động liên lạc, hẹn gặp ngay tại nơi ở của bị hại. Vẫn “diễn” vở “kịch” cũ, Thắng đề nghị anh Kiệt cho đi thử xe. Thận trọng hơn khổ chủ trước, anh Kiệt nhảy lên ngồi phía sau Thắng. “Việc loại bỏ những chủ xe “ngoan cố” đều nằm trong kế hoạch của Thắng” - cán bộ điều tra cho hay. Đang đèo chủ xe trên phố Ông Ích Khiêm, Thắng vờ làm rơi “đạo cụ” - chiếc điện thoại di động và nhờ anh Kiệt xuống nhặt giúp. Chờ bị hại “cắn câu”, Thắng tăng ga bỏ chạy. Sau khi chiếm đoạt được chiếc xe này, Thắng mang đến một hiệu cầm đồ trên đường Lương Thế Vinh (huyện Từ Liêm, Hà Nội) đặt lấy 23 triệu đồng.

Trên cơ sở tổng hợp lời khai 2 bị hại, cùng những tài liệu, chứng cứ của một số quận, huyện cung cấp, CAQ Ba Đình bước đầu nhận diện được phương thức, thủ đoạn của đối tượng gây án. Trung tuần tháng 9-2013, lực lượng nghiệp vụ CAQ Ba Đình phát hiện Thắng xuất hiện tại khu vực huyện Từ Liêm đã tổ chức bắt giữ. Tại cơ quan công an, bước đầu Thắng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như trên. Hiện, Cơ quan CSĐT đã khởi tố, tạm giam Ngô Đức Thắng về hành vi cướp giật tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Cơ quan công an thông báo, ai là bị hại của Ngô Đức Thắng, liên hệ với đồng chí Vũ Ngọc Phú - cán bộ Đội Điều tra tổng hợp, CAQ Ba Đình để được hướng dẫn giải quyết.

(*Tên bị hại đã được thay đổi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top