Về vụ giết hàng xóm cướp tài sản

0 Nguyên Lê
(ANTĐ) - Như đã đưa tin, trưa 25-5, chị Hoàng Thị Phượng (SN 1989) ở xóm 10, thôn Ao La, xã Minh Tân, huyện Thuỷ Nguyên đã bị gã hàng xóm là Hồ Xuân Phú (SN 1987) dùng tuýp sắt đập nhiều nhát vào đầu, sát hại cướp tài sản gồm 1 chiếc xe máy Sirius màu đỏ đen, BKS: 16P1-9647 và một số tư trang bị mất.

Về vụ giết hàng xóm cướp tài sản

(ANTĐ) - Như đã đưa tin, trưa 25-5, chị Hoàng Thị Phượng (SN 1989) ở xóm 10, thôn Ao La, xã Minh Tân, huyện Thuỷ Nguyên đã bị gã hàng xóm là Hồ Xuân Phú (SN 1987) dùng tuýp sắt đập nhiều nhát vào đầu, sát hại cướp tài sản gồm 1 chiếc xe máy Sirius màu đỏ đen, BKS: 16P1-9647 và một số tư trang bị mất.

Lúc đầu Phú khai nhận một mình sát hại chị Phương, sau đó lục soát lấy số tư trang của nạn nhân đem đốt để phi tang, còn chiếc xe máy cắm được 12 triệu đồng... Tuy nhiên, trong những ngày tiếp theo, Phú lại khai hắn có đồng phạm giúp sức là Đỗ Đăng Chiến (là người bị bệnh động kinh), SN 1986, ở cùng xóm và là con ông bác. Trước khi ra tay hành sự, cả 2 đã bàn bạc một kế hoạch hết sức tỉ mỉ. Phú còn khai chỉ ra tay đập gục chị Phượng, còn Chiến chính là kẻ đã dùng tuýp sắt đánh chết nạn nhân, sau đó mang xác đi giấu.

Ngay sau đó, Đỗ Đăng Chiến đã được cơ quan CSĐT Công an huyện Thủy Nguyên triệu tập để điều tra làm rõ. Tuy nhiên, Chiến cứ một mực lắc đầu: không biết, không giết ai, khiến công tác điều tra trở nên phức tạp.

Trở lại đấu tranh thì Phú nói: “Anh Chiến là người bị động kinh, các chú đừng hỏi gì nhiều, các chú cứ để cháu gánh chịu!?”. Liên tiếp những ngày tiếp theo, kiên trì đấu trí với Phú cuối cùng lực lượng điều tra đã buộc hắn phải thú nhận: Buổi sáng trước khi ra tay sát hại chị Phượng, hắn đã gọi cho anh Hoàng Văn Hà, định lừa anh Hà xuống giếng nhằm sát hại anh chiếm đoạt xe máy bán lấy tiền trả nợ. Rất may, khi Chiến điện thoại “điều” anh Hà về quán thì anh Hà lại đang bận làm không đến giúp được. Ngay sau đó, Phú đã gọi bạn là anh Đỗ Đức Đông, SN 1988, nhà ở xóm Lê Lợi 2, vờ nhờ anh Đông đến gọi mò hộ cho hắn chùm chìa khoá bị rơi xuống giếng nhằm sát hại anh Đông cướp xe máy. Tuy nhiên, nhìn miệng giếng đen ngòm, anh Đông từ chối.

Lừa hụt cả hai người, 8h ngày 25-5, Phú đi từ quán sửa chữa xe máy về nhà ở xóm 10 Ao La, xã Minh Tân, thì nhìn thấy chị Hoàng Thị Phượng (hiện là nhân viên của Làng quốc tế Hướng Dương, thuê nhà trọ ở ngoài thành phố, vài tháng mới về thăm nhà một lần), đang đứng quét sân một mình. Chiếc xe máy Sirius màu đỏ đen của chị đang dựng trong nhà. Phú liền nảy sinh ý định giết chị Phượng để chiếm đoạt tài sản. Vờ sang nhà chị Phượng nói chuyện, quan sát thấy chỉ có một mình nạn nhân, Phú về nhà chuẩn bị hung khí. Cầm tuýp sắt dài khoảng nửa mét, đường kính khoảng 20 mm, Phú sang nhà Phượng vờ hỏi xem chị có nhìn thấy chùm chìa khoá của hắn đâu không và giấu thanh tuýp sắt ở cạnh tường bao, ngồi nói chuyện với chị Phượng ở sân.

Lợi dụng lúc chị Phượng sơ hở, Phú cầm ống tuýp sắt đập 2 nhát vào đầu làm chị ngã gục xuống. Với mục đích muốn đánh chết nạn nhân, Phú cầm tuýp sắt vụt liên tiếp nhiều nhát vào phần đầu, gáy chị Phượng. Thấy Phượng nằm im, Phú túm phần cổ áo phía sau gáy chị lôi ngược lên để trên rìa núi. Tại đây, do thấy Phượng biểu hiện còn sống, Phú cầm tuýp sắt đập cho chị chết hẳn rồi  đưa vào bếp bỏ hoang ở gần đó phi tang.

Tiếp đó, Phú xuống nhà lục soát lấy 1 xe máy Sirius, tư trang khác và đi thẳng sang chợ thị trấn Minh Đức gửi, rồi đi “xe ôm” quay lại hiện trường vác xác chị Phượng đem vào nhà bếp bỏ hoang của gia đình anh Ân phi tang. Để xóa giấu vết, tên sát nhân vào nhà lục soát lấy toàn bộ tư trang cá nhân của chị Phượng để gia đình không biết chị đã về nhà. Phú lấy trong ví của Phượng được 230.000đ, còn lại toàn bộ giấy tờ tuỳ thân, quần áo, chiếc quần Phú mặc có dính máu đều đem đốt tại trước cửa quán sửa xe của hắn. Chiều 25-5, Phú đem xe máy cầm cố được 12 triệu đồng, bán ĐTDĐ 600.000 đồng...

Sau khi thực hiện tội ác, khoảng 9h20, Phú về mở cửa quán bình thường, đến 10h gọi điện cho anh Hà về quán chơi rồi cùng anh Hà đi xe về nhà. Khi xác chị Phượng được phát hiện, hắn vẫn mò ra hiện trường nghe ngóng tình hình. Anh Đỗ Đức Thanh, Trưởng CA xã Minh Tân cho biết: Khi tiến hành bảo vệ hiện trường, do Phú vừa có họ vừa là hàng xóm của nạn nhân nên hắn là một trong hai người dân địa phương được phép có mặt tại hiện trường để giúp cơ quan chức năng. Khi làm thủ tục khâm niệm cho chị Phượng, Phú còn chạy lăng xăng đi mua rượu giúp mọi người lau vết máu cho nạn nhân, giúp gia đình chị Phượng đi thuê bạt.  Không chút biểu hiện lo lắng, Phú còn “nói”: “Kẻ sát nhân thật dã man, nếu bắt được chém nó làm ba khúc vẫn không rửa hết tội lỗi...”.

Nguyên Lê

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top