Về thông tin "8 người bị thảm sát tại Nam Định"

0 T.M
ANTD.VN - CQĐT Công an tỉnh Nam Định chiều 12-8 cho biết, cùng với việc kiến nghị xử phạt trang “Rao Vặt Nam Định”, cơ quan chức năng đã khẩn trương xác minh, xử lý người đưa tin thất thiệt về thảm án xảy ra trên địa bàn.

Thông tin cho biết, từ sáng 10-8, một tài khoản cá nhân đã tung đường link website trong nhóm “Rao vặt Nam Định” trên mạng xã hội Facebook, kèm theo ảnh chụp lực lượng Công an với nội dung: "Vụ thảm sát gây chấn động tỉnh Nam Định vừa xảy ra...".

Người tung tin có tên Facebook là Nhỏ Dâu Tây, mặc quân phục. Bài chia sẻ ngay sau đó đã nhận hàng trăm lượt like, bình luận.

Trước thông tin này, đại diện Công an tỉnh Nam Định khẳng định đó là bịa đặt. Cơ quan Công an không nhận được bất cứ thông tin nào liên quan đến vụ việc thảm sát.

Công an tỉnh Nam Định kiến nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh có hình thức xử lý người điều hành trang “Rao Vặt Nam Định” vì đã không kiểm soát, cho đăng tải thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận; đồng thời lực lượng công nghệ cao đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xac định người tung tin thất thiệt.

Trước đó không lâu, 1 nam thanh niên ở Phú Thọ cũng đăng thông tin về vụ án mạng man rợ…không có thật xảy ra trên địa bàn, nhằm mục đích “câu like”. Và người này sau đó đã phải xin lỗi công khai, và bị cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top