Vẽ sơ đồ theo trí nhớ, vay nước Javen để tẩy rửa

0 Minh Anh
ANTD.VN - Sáng 17-5, TAND TP. Hòa Bình tiếp tục phiên làm việc ngày thứ 3 xét xử các bị cáo liên quan đến vụ chạy thận khiến 8 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình. Ngay từ đầu, phần đặt câu hỏi giữa các luật sư với các bị cáo, nhân chứng đã diễn ra căng thẳng...

Trước câu hỏi về việc vẽ lại các sơ đồ của hệ thống lọc nước RO trong đơn nguyên thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình có chính xác hay không? - bị cáo Bùi Minh Quốc, Giám đốc Công ty Trâm Anh, đơn vị bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO làm tồn dư hóa chất khiến 8 bệnh nhân thiệt mạng, khai không biết vì... vẽ theo trí nhớ.

Trước những lời khai “tiền hậu bất nhất” về việc sử dụng acid citric, hóa chất trong quá trình điều tra, luật sư đặt câu hỏi bị cáo đã sử dụng chính xác bao nhiêu hóa chất? Trả lời câu hỏi của luật sư, Quốc khai đã sử dụng 3 hóa chất để tẩy trùng màng lọc và đường ống của hệ thống RO. Riêng 5 lít Javen để khử trùng được luật sự Trần Hồng Phúc đặt câu hỏi với bị cáo Trần Văn Sơn, cán bộ Phòng vật tư Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình như: Ai là người ra lệnh? Mục đích của việc tiệt trùng?

ảnh 1

Bị cáo Quốc khai nhận tại phiên tòa

Bị cáo Sơn khai sau sự cố, được sự đồng ý của Đơn nguyên thận nhân tạo về việc tẩy trùng, tiệt trùng lại hệ thống RO, Bùi Minh Quốc nói không có Javen nên Sơn đã liên lạc với công ty của Quốc để vay 1 can Javen tiệt trùng đường ống. Trước câu trả lời này của bị cáo, luật sư Trần Hồng Phúc đặt vấn đề, có hay không đây là dấu hiệu của việc xóa dấu vết, thay đổi hiện trường vụ án?

Trước câu hỏi của luật sư Lê Văn Thiệp, bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương, bị cáo Bùi Mạnh Quốc, nguyên Giám đốc Công ty xử lý nước Trâm Anh khai từng đề nghị với bệnh viện thay cả 4 màng lọc nước RO nhưng không được đáp ứng, thay vào đó là 2 màng lọc và tẩy rửa 2 màng còn lại. Theo lời khai của bị cáo Quốc tại tòa, nếu thay cả 4 màng lọc thì chi phí tăng lên khoảng 10 đến 12 triệu đồng. Việc nếu thay cả 4 màng lọc thì chắc chắn sẽ không làm chết 8 bệnh nhân.

Trong quá trình làm việc tại tòa vào sáng nay, luật sư Trần Vũ Hải liên tục bị HĐXX nhắc nhở về việc gây mất trật tự ảnh hưởng đến phiên tòa. Nhiều câu hỏi cũng được luật sư Trần Vũ Hải đặt ra với các bị cáo và những người có liên quan đến vụ án. Quá trình hỏi, đáp giữa luật sư và các bị cáo... nhận thấy sự “dài dòng” của luật sư Trần Vũ Hải, HĐXX đã yêu cầu ông Hải ra khỏi phòng xử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top