Vào tù vì lập hụi "ma" lừa đảo hàng chục tỉ đồng

0 Hồng Hà
ANTĐ Huỳnh Thị Thu Hương làm chủ hụi hơn 10 năm, trước đây Hương tổ chức nhiều dây hụi có uy tín nên được nhiều người tham gia. Khi đã tạo được lòng tin, chủ hụi này mở ra hàng trăm dây hụi “ma” lừa chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng từ hụi viên.

Ngày 14/10, kết thúc phiên xử phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y án 14 năm tù đối với bị cáo Huỳnh Thị Thu Hương (SN 1968, ở TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

ảnh 1Bị cáo Huỳnh Thị Thu Hương tại tòa phúc thẩm

Trước đó, bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên phạt bị cáo Thu Hương với mức án trên, tuy nhiên một số bị hại không đồng tình với bản án này nên đã kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt đôi với bị cáo. Đồng thời, phía bị cáo cũng có đơn xin được giảm án. Xử phúc thẩm, sau khi xem xét HĐXX đã bác toàn bộ các kháng cáo của hai bên bị cáo và bị hại.
Theo nội dung vụ án, khoảng năm 1999, Hương đứng ra tổ chức chơi hụi và Hương làm chủ. Thời gian đầu, Hương khui và hốt hụi đúng hẹn. Sau khi tạo được lòng tin với các hụi viên, càng về sau Hương càng tổ chức thêm nhiều dây hụi, lúc cao nhất lên đến 208 dây hụi. Khoản tiền chênh lệch huê hồng mà Hương được hưởng là 40%.

Thấy “làm ăn” thuận lợi, từ năm 2010, Hương nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền hụi của các hụi viên bằng cách nói dối có hụi viên cần bán hụi để các hụi viên khác bỏ tiền ra mua lại. Theo đó, Hương yêu cầu người mua bỏ số tiền vốn ra đưa cho Hương để Hương giao lại cho người bán, nhưng thực tế không có hụi viên nào cần bán hụi.

Với thủ đoạn trên, Hương đã lừa 14 hụi viên chiếm đoạt hơn 12,7 tỷ đồng. Ngoài ra, Hương còn lập các dây hụi nhưng không có tên thật để hốt hụi, chiếm đoạt số tiền gần 4,5 tỷ đồng của các bị hại. Tổng số tiền Hương chiếm đoạt của các bị hại lên đến hơn 17,2 tỉ đồng.
Ngoài trách nhiệm hình sự, bản án còn buộc bị cáo phải bồi hoàn toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt trả cho các bị hại. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top