Vào tù vì cùng con trai "đọ sức" với nhóm người vừa ăn nhậu

0 Minh Long
ANTD.VN - Thấy nhóm người vừa đi ăn nhậu ồn ào ngoài cổng, Thắng ra nhắc nhở dẫn đến xích mích và sau đó là một cuộc loạn đả…

Cho rằng mức án sơ thẩm là quá nghiêm khắc, Hoàng Văn Thắng (SN 1965, trú ở xã Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội) đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Và rồi tại phiên tòa phúc thẩm mới đây, TAND TP Hà Nội đã quyết định giảm từ 4 năm 6 tháng tù xuống còn 42 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” đối với người đàn ông này.

Giữ vai trò đồng phạm với Hoàng Văn Thắng còn có Hoàng Văn Sơn (SN 1995, trú cùng địa chỉ và là con trai Thắng), song thanh niên này không kháng cáo và cũng không bị kháng cáo, kháng nghị. Tại bản án sơ thẩm ngày 28-11-2018, TAND huyện Đông Anh đã xử phạt Sơn 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo cũng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Bị hại trong vụ án là anh Kim Anh Tú (SN 1978), anh Đào Ngọc Tú (SN 1986), đều trú ở TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái và anh Đặng Thanh Quảng (SN 1980), ở huyện Đông Anh, Hà Nội. Các anh này lần lượt bị tổn hại 10%, 25% và 18% sức khỏe.

Nội dung vụ án cho thấy, chiều 18-10-2017, sau khi hết giờ làm tại công ty ở Khu công nghiệp Nguyên Khê (Đông Anh – Hà Nội), nhóm các bị hại nêu trên cùng một số người kéo nhau ra thị trấn Đông Anh ăn nhậu bằng ô tô của doanh nghiệp và xe máy.

Tối cùng ngày, cả nhóm chở nhau về khu trọ (gần nhà Hoàng Văn Thắng) để nghỉ ngơi. Tại khu vực cổng nhà Thắng, do lái xe cùng nhóm đồng nghiệp trong công ty gây huyên náo nên Thắng ra nhắc nhở nên dẫn tới cự cãi, xích mích.

Tưởng bố bị nhóm người vừa đi uống rượu về bắt nạt nên Hoàng Văn Sơn từ trong nhà chạy ra tát thẳng vào mặt một người trong nhóm công nhân. Sự việc sau đó được mọi người can ngăn nên ai về nhà nấy.

Dù vậy, lúc sau biết việc một người trong nhóm bị con trai Thắng tát, anh Đào Ngọc Tú lại cùng nhóm người vừa đi uống rượu về kéo nhau ra nhà Thắng đòi nói chuyện. Tại đây, thấy cửa nhà Thắng đóng im ỉm nên anh Kim Anh Tú đã đạp liên tiếp vào cửa nhà và lớn tiếng chửi tục.

Thấy sự việc bất thường, vợ Thắng đi ra sân thì bị nhóm người bên ngoài ném gạch nhưng không trúng. Tức thì vợ Thắng tri hô “cướp… cướp…”. Nghe tiếng mẹ tri hô, bố con Sơn lập tức người cầm dao, người cầm tuýp sắt xông ra ngoài.

Thế rồi trong cuộc ẩu đả, Thắng cùng con trai đã chém nhiều nhát và vụt tuýp sắt vào các anh Kim Anh Tú, Đào Ngọc Tú, Đặng Thanh Quảng dẫn đến các tổn hại về sức khỏe tương ứng nêu trên. Cuộc loạn đả chỉ dừng lại khi lực lượng công an xã kịp thời có mặt giải quyết sự việc.

Mở tòa xem xét kháng cáo của Thắng, HĐXX phúc thẩm cho rằng cấp sơ thẩm đã xử lý đúng người, đúng tội đối với bị cáo. Tuy nhiên, việc áp dụng hình phạt có phần quá nghiêm khắc, bởi bị hại cũng có lỗi. Trên cơ sở ấy, TAND TP Hà Nội đã quyết định giảm một phần án phạt tù đối Hoàng Văn Thắng.           

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top