Vào tù sau chuyến đi chơi và mua ô tô với… bạn trai

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Được bạn trai mới quen rủ đi chơi và mua ô tô, Tuyết đồng ý. Vậy nhưng hậu cuộc vui, người đàn bà 9X phải trả giá bằng thời gian ngồi tù đằng đẵng.

Từ kết quả điều tra, TAND TP Hà Nội vừa đưa Vũ Thanh Hà (SN 1974, trú tại thị trấn Giang Tiên, Phú Lương, Thái Nguyên) và Hoàng Thị Ánh Tuyết (SN 1992, ở thị trấn Đu, cùng huyện Phú Lương, Thái Nguyên) ra xét xử đều về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tại tòa, bị cáo Vũ Thanh Hà khai nhận, khoảng tháng 7-2017, đối tượng tình cờ quen một nam giới, người Thanh Hóa tên Sơn. Biết Sơn có nguồn bán ma túy, Hà nảy sinh ý định “hợp tác” để kiếm lời. Sau đó, Hà gọi điện cho Tuyết (bạn gái mới quen) rủ đi Thanh Hóa chơi và mua ô tô cùng đối tượng.

ảnh 1

Cặp đôi mua bán ma túy bị đưa ra tòa xét xử.

Hẹn hò nhau, sáng 10-12-2017, Hà lái ô tô đến đón Tuyết để đi Thanh Hóa. Tới nơi, bộ đôi thuê nhà nghỉ qua đêm. Tại đây, Hà và Tuyết cùng nhau sử dụng ma túy “đá” mà người đàn ông sinh năm 1974 mang theo.

Sáng hôm sau, Hà điện thoại cho Sơn hỏi mua 1 kilogram ma túy “đá” và 30 túi hồng phiến với tổng số tiền 500 triệu đồng. Sơn đồng ý, rồi hẹn Hà sáng 13-12-2017 sẽ giao dịch tại khu vực đầu cầu Hoàng Long (TP Thanh Hóa).

Đúng hẹn, Hà lái ô tô đi “nhận hàng”, trong khi bạn gái 9X vẫn đang ngủ. Xong việc, đối tượng mang số ma túy trên về nhà nghỉ cất giấu, đồng thời gọi Tuyết dậy. Cùng thời điểm, Hà nhận được điện thoại của người bạn xã hội tên Tàng đặt mua 200g ma túy “đá”.

Chốt giá và địa điểm giao nhận “hàng”, Hà lôi bọc ma túy vừa mua của Sơn ra phân chia, đóng gói cẩn thận. Từ nhà tắm đi ra, Tuyết thấy bạn trai bận rộn phân chia ma túy nên ngồi xuống giúp đỡ đóng gói giúp.

Sau đó, bộ đôi nhanh chóng rời Thanh Hóa về Thường Tín (Hà Nội) để bán ma túy cho Tàng. Vậy nhưng đúng lúc cặp đôi đang chờ đồng bọn đến để giao dịch thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ quả tang.

Quá trình điều tra, Hà còn khai trước đó khoảng 1 tháng, đối tượng và Tuyết cũng từng vào Thanh Hóa mua của Sơn 100gram ma túy “đá” với giá 35 triệu đồng, rồi mang về Thái Nguyên bán kiếm lời. Tuy nhiên, ngoài lời khai này ra không thêm chứng cứ khác nên không đủ căn cứ xác định cặp đôi mua bán số ma túy đó.

Theo kết luận giám định, tổng trọng lượng số ma túy thu giữ của Hà và Tuyết là hơn 1.770 gram… Tại CQĐT cũng như tại phiên tòa, lời khai của bị cáo Tuyết cũng phù hợp với lời khai của bị cáo Hà.

Do đó, sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định cáo trạng truy tố bị cáo Hà và đồng phạm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” là có căn cứ, đúng pháp luật. Trong đó, Hà giữ vai trò chính, còn Tuyết giữ vai trò giúp sức tích cực.

Sau cùng, TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội, bởi ma túy là chất  bị pháp luật nghiêm cấm mua bán, tàng trữ dưới mọi hình thức. Mặt khác, ma túy còn là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm trong xã hội.

Các bị cáo là những người có đầy đủ năng lực, hành vi và nhận thức rõ được tác hại cũng như  quy định của pháp luật về ma túy nhưng vẫn mua bán số lượng lớn để kiếm lời… Trên cơ sở ấy, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Vũ Thanh Hà tù chung thân và Hoàng Thị Ánh Tuyết 16 năm tù.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top