Vận chuyển 3,4 kg cocaine, một người Philippines lĩnh án tử

0 Minh Long
ANTĐ Cuối phiên xét xử hôm qua (28-8), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Emmanuel Sillo Camcho (SN 1975, quốc tịch Philippines) mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, theo khoản 4, điều 194-BLHS.
Trước đó, trưa 7-12-2013, lực lượng CATP Hà Nội phối hợp với Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài kiểm tra và phát hiện trong hành lý của Emmanuel Sillo Camcho 6 bọc nilon đựng tinh thể màu trắng, nghi là ma túy. Tiến hành giám định cho thấy, tất cả đều là cocaine với tổng trọng lượng 3.408,18gr.

Tiến hành điều tra, Emmanuel Sillo Camcho khai nhận trước ngày bị bắt giữ không lâu, qua mạng xã hội Facebook, anh ta quen biết một phụ nữ cũng là người Philippines, nhưng sinh sống tại Brazil. Chị này hứa sẽ xin việc làm cho người đồng hương tại đất nước Nam Mỹ với mức lương cao.

Vì thế, ngày 24-11-2013, Emmanuel Sillo Camcho đã bay sang Brazil, quá cảnh qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Gặp nhau, người phụ nữ kia đề nghị Emmanuel Sillo Camcho vận chuyển ma túy về Việt Nam. Đổi lại, chị ta sẽ nhanh chóng xin việc làm cho đối tượng. Sau đó, Emmanuel Sillo Camcho được giao 1 va li bên trong chứa số cocaine nêu trên để vận chuyển vào Việt Nam. Sau khi từ Brazil bay sang Singapore, ngày 7-12-2013, Emmanuel Sillo Camcho nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không thì bị phát hiện.

Tại tòa, bị cáo người nước ngoài này vẫn giữ nguyên lời khai tại CQĐT. Quá trình xét xử, tòa khẳng định, ma túy là thứ hầu hết các nước trên thế giới đều có quy định cấm tàng trữ, mua bán, vận chuyển và sử dụng. Bên cạnh đó, bị cáo vận chuyển ma túy với số lượng đặc biệt lớn. Vì thế, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định áp dụng hình phạt loại bỏ vĩnh viễn Emmanuel Sillo Camcho ra khỏi đời sống xã hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top