Vận chuyển 10 bánh heroin sang Việt Nam người đàn ông lĩnh án tử hình

0 TN
ANTD.VN -Quen biết Xỉ và được người này thuê vận chuyển ma túy từ Lào sang Việt Nam với giá 6 triệu kíp và Dê đồng ý. Tuy nhiên, trên đường vận chuyển hàng, Dê đã bị phát hiện và bắt giữ.

Ngày 26-7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xử sơ thẩm hình sự đối với Lầu Giống Dê (33 tuổi), trú tại bản Na Khăm, huyện Khăm Cợt, tỉnh Boly Khăm Xay, Lào, về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Chăn Xỉ và Thò Dìa thường xuyên đến mua gỗ của Lầu Giống Dê tại bản Na Khăm nên các đối tượng quen biết nhau. Nói chuyện qua lại, cả ba người cũng dần thân thiết. Đến ngày 26-12, Xỉ gọi điện cho Dê nói chuyện mình có ít “hàng” cần đưa qua Nông Hét, tiền công đưa hàng là 6 triệu kíp.

ảnh 1

Lầu Giống Dê trong phiên xét xử

Nghĩ đến số tiền nhận được, Dê đồng ý đưa hàng. 3 ngày sau, Dìa đến nhà đón Dê đi Viêng Chăn gặp Xỉ và được người này giao cho túi đựng 10 bánh heroin. Xỉ cũng cho Dê biết cứ đi với Dìa, xong việc là nhận được tiền công.

Sau khi nghỉ ngơi, đến 21h, ngày 30-12, Dìa và Dê cùng mang theo số mà túy trên đi bộ qua biên giới sang Việt Nam để giao hàng. Tuy nhiên, khi cả hai đi đến bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Nhân lúc hỗn loạn, Dìa đã nhanh chân bỏ trốn. Cơ quan công an thu giữ 10 bánh heroin và 1 gói ma túy có trọng lượng 904,71g. Trong phiên xét xử, Lầu Giống Dê thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Người đàn ông mang quốc tịch Lào tỏ ra ân hận và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bản thân mình. Tuy nhiên, sau khi xem xét, trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Lầu Giống Dê mức án tử hình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top