Vẫn chưa xét xử được vụ giết người đốt xác phi tang tối 30 Tết

0 Minh Long
ANTD.VN - Sau phiên tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung, chiều 27-11, TAND TP Hà Nội tiếp tục đưa bị cáo bị truy tố về tội “Giết người” và sau đó đốt xác phi tang ra xét xử sơ thẩm.

Cụ thể, tại phiên tòa, Trần Văn Tỉnh (SN 1967, trú ở xã Kim Lũ, Sóc Sơn, Hà Nội) bị VKSND TP Hà Nội truy tố về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, phiên xét xử này đã phải trì hoãn ngay ở phần thủ tục do đại diện hợp pháp của bị hại vắng tại phiên tòa.

Trước đó, ngày 26-9-2018, sau nửa ngày xử án, TAND TP Hà Nội đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung nhằm tránh bỏ lọt tội phạm và làm rõ thêm một số tình tiết trong vụ án.

ảnh 1

Trần Văn Tỉnh tại phiên tòa hồi cuối tháng 9-2018.

Nội dung vụ án thể hiện, khoảng 19 giờ ngày 27-1-2017 (tức tối 30 Tết Bính Thân), Trần Văn Tỉnh đến nhà anh Nguyễn Văn Thống (SN 1973, ở cùng địa phương) uống rượu và ăn cơm tất niên.

Đến khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, Tỉnh đứng dậy, đi ra lấy áo khoác treo ở bậu cửa sổ nhà anh Thống thì thấy chiếc điện thoại di động của anh Nguyễn Văn Nhất (SN 1975, em trai anh Thống). Do không ai để ý nên Tỉnh lấy trộm chiếc điện thoại này, rồi ra về.

Trên đường đạp xe về nhà và khi đến gần lán trại của ông Trần Văn Trường (SN 1964, ở Sóc Sơn, Hà Nội), Tỉnh nhìn thấy khu vực lán trại của ông này có ánh đèn nên đi bộ vào. Tới lán, đối tượng thấy ông Trường nằm ngủ trên giường gấp, đồng thời nhớ lại mâu thuẫn trước đây nên Tỉnh nảy sinh ý định trả thù.

Ra tay tàn độc với người đàn ông cùng địa phương, Tỉnh lấy chiếc cuốc để ngoài lán, đến gần chỗ ông Trường ngủ, rồi bổ liên tiếp nhiều nhát vào đầu nạn nhân. Sau đó, đối tượng tiếp tục nhặt mảnh gỗ, gạch ném vào mặt ông Trường. Xác định bị hại đã tử vong và để tránh bị phát hiện, Tỉnh liền nảy sinh ý định đốt xác nạn nhân nhằm phi tang.

Khi ngọn lửa bùng cháy, đối tượng bỏ về nhà và không quên lấy chiếc điện của ông Trường. Về sau, khi người dân trong thôn phát hiện đám cháy, hô hoán ra dập lửa thì Tỉnh cũng ra hiện trường quan sát và nghe ngóng động tĩnh.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định ông Trường tử vong là do chấn thương sọ não, vỡ xương sọ, dập và chảy máu não. Tài sản bị thiệt hại do cháy gây ra là hơn 2 triệu đồng.

Ngày 31-1-2017, Tỉnh bị bắt giữ khẩn cấp. Tại CQĐT, đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như đã nêu. Trong giai đoạn điều tra, CQĐT cũng đã tiến hành dựng lại hiện trường, thực nghiệm điều tra theo lời khai của Tỉnh.

Và kết quả thực nghiệm hiện trường phù hợp với lời khai nhận tội của bị cáo, phù hợp với vị trí các vật chứng thu giữ, phù hợp với diễn biến hành vi phạm tội và các tài liệu, chứng cứ liên quan…

Với những hành vi gây ra, Trần Văn Tỉnh đã bị truy tố và xét xử cùng lúc về 3 tội danh nêu trên. Trong ít ngày tới, TAND TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top