Vác súng đi đòi nợ, bắn 3 người bị thương

0 TN
ANTD.VN -My mang súng đến quán karaoke nơi Thái và bạn đang hát để đòi nợ. Khi hai bên xảy ra mâu thuẫn, My đã dùng súng bắn khiến 3 người bị thương.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Vũ Hoài My (SN 1984, còn gọi là My Cô), trú tại TP.Vinh về tội Giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và Lê Thanh Hải (SN 1983) trú tại TP.Vinh về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, vào khoảng 23h30’ ngày 29-9-2017, Vũ Hoài My rủ Lê Thanh Hải đi tìm Trần Hương Thái (quê Hà Tĩnh) để đòi nợ. Khi đi, My giắt theo người khẩu súng rồi kéo đến quán karaoke nơi Thái đang hát cùng bạn.

ảnh 1

Vũ Hoài My cùng Lê Thanh Hải trong phiên xét xử

Tại quán, My gặp Phan Công Sáng (SN 1978) trú TX.Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh và xảy ra mâu thuẫn, xô xát với người này. Thấy hai bên đánh nhau, bạn của Sáng là  Trần Cao Nguyên, Đào Ngọc Tuấn xông vào can ngăn. Thấy vậy, My rút súng bắn khiến anh Tuấn bị thương ở chân.

Cùng lúc đó, Hải dùng roi điện tấn công nhóm của Sáng. Hai bên tiếp tục ẩu đả, My bắn bị thương Trần Cao Nguyên và Nguyễn Xuân Thông (SN 1987) trú tỉnh Hà Tĩnh. Sáng cùng những người còn lại dồn My vào phòng hát ở quán rồi tước đi khẩu súng và đánh khiến thanh niên này bất tỉnh.

Sau đó, Hải đến cơ quan công an đầu thú còn My và những người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Kết quả giám định pháp y cho thấy Trần Cao Nguyên bị tổn hại sức khỏe 3%, Đào Ngọc Tuấn 7%, Nguyễn Xuân Thông 3%.

Đối với hành vi sử dụng súng quân dụng Galesi Mod 9 bắn 3 người bị thương của Vũ Hoài My đủ cấu thành tội Giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Trong phiên xét xử, My khai nhận mình không nhớ diễn biến vụ việc. Các bị hại cũng không đến tham gia phiên tòa cũng như không yêu cầu bồi thường.

Kết quả giám định pháp y tâm thần cho thấy, Vũ Hoài My từng sử dụng ma túy thời gian dài nên có biểu hiện bị rối loạn nhân cách hành vi. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra sự việc, My có đủ khả năng nhận thức.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Vũ Hoài My 8 năm tù về 2 tội Giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Lê Thanh Hải bị tuyên phạt 15 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top