Vác súng đến nhà bắn chồng chủ nợ

0 Minh Long
ANTĐ Bị chủ nợ cho người đến “dằn mặt” và đập phá tài sản, Đỗ Văn Việt (SN 1986, trú ở thôn Dộc, xã Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) lập tức thể hiện mình không phải loại “vừa”. Đáp trả, đối tượng đã mang súng đến tận nhà bắn chồng chủ nợ.

ảnh 1
Các bị cáo tại phiên tòa

Liên quan đến vụ việc này, VKSND TP Hà Nội cũng đã truy tố Đỗ Văn Hùng (SN 1985, cùng trú ở địa chỉ trên) theo tội “Cố ý gây thương tích”; Nguyễn Trung Kiên (SN 1979, trú tại xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) và Vũ Ngọc Huy (SN 1974, ở phố Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng với tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Tài liệu truy tố các bị cáo thể hiện, đầu năm 2011, Đỗ Văn Việt vay của chị Nguyễn Thị Hải (trú ở Từ Liêm, Hà Nội) 320 triệu đồng. Nhiều lần chị Hải đến nhà Việt đòi tiền, nhưng đều bị đối tượng khất lần không trả. Tối 29-12-2011, chị Hải gọi Kiên, Huy đến nhà, rồi cùng nhau kéo đến nhà Việt đòi nợ. Tại nhà Việt, Hải vào trong nhà nói chuyện về việc vay mượn tiền với mẹ đối tượng, còn Huy, Kiên ở ngoài sân “diễu võ” với Đỗ Văn Hùng - anh trai của Việt. Vì không rõ chuyện vay mượn tiền của con trai thế nào nên mẹ Việt xin khất nợ chị Hải và hứa sẽ nói lại với con trai. Vậy nhưng, chị Hải vẫn bức xúc nên to tiếng với người đàn bà này, trước khi bỏ ra về. Thấy chị Hải và mấy người đến đòi nợ vô lễ với mẹ mình, Hùng liền cầm chiếc điện thoại đập vào mồm Huy. Ẩu đả xảy ra, Huy dùng điếu cày vụt lại Hùng, cùng lúc Kiên cũng chửi bới và cầm tuýp sắt vụt vào tay mẹ của Việt. Không chấp nhận để nhóm người lạ mặt hành hung ngay tại nhà mình, Hùng chạy vào bếp vác dao đuổi theo và chém 2 nhát vào đầu Huy. Lúc này, Kiên đứng ngoài dùng tuýp nước, gậy gỗ đập vỡ cửa kính và ném gạch vào nhà Hùng, sau đó mới đưa Huy đến bệnh viện cấp cứu.

Biết gia đình bạn trai bị chủ nợ đến đập phá tài sản và tấn công người thân nên người yêu Việt đã gọi điện thông báo ngay cho đối tượng. Tức tốc trở về nhà, Việt lấy khẩu súng tự tạo và 2 viên đạn, rồi phóng xe máy đến nhà chủ nợ. Đúng lúc đối tượng đạp cổng xông vào cũng là lúc anh Nguyễn Đình Kiên (chồng chị Hải) thò mặt ra. Không chút đắn đo, Việt chĩa thẳng súng vào đầu anh này bóp cò, rồi co cẳng chạy trốn. Do được cấp cứu kịp thời nên anh Nguyễn Đình Kiên đã may mắn thoát chết, nhưng bị tổn hại tới 48% sức khỏe với nhiều dị vật găm vào đầu. 

Tại phiên tòa ngày 21-12, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như nội dung bản cáo trạng truy tố. Xét thấy hành vi của Đỗ Văn Việt đã cấu thành tội giết người, việc nạn nhân không chết là nằm ngoài ý thức chủ quan của bị cáo. TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đỗ Văn Việt 14 năm tù. Anh trai của bị cáo này, Đỗ Văn Hùng cũng phải nhận 12 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Còn Vũ Ngọc Huy và Nguyễn Trung Kiên cùng phải nhận 22 tháng tù giam theo tội danh bị truy tố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top