Vác dao đâm thấu bụng vợ đang mang thai

0 Trịnh Tuyến
ANTĐ Đẩy vợ ra khỏi nhà, sau đó Tám lại vác mặt đến xin lỗi. Khi chị vợ còn đang phân vân và “thử lòng” chồng liền bị đối tượng rút dao đâm thấu bụng.
Cuối phiên xét xử hôm nay (18-11), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Bùi Huy Tám (SN 1981, trú ở thôn Phong Mỹ, xã Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội) 17 năm tù giam về tội “Giết người” với 2 tình tiết định khung là côn đồ và giết phụ nữ mà biết là có thai. Bị hại dưới tay Tám là chị Đàm Thị Thu Hằng (trú cùng địa chỉ, vợ bị cáo) đã may mắn thoát chết.
Tài liệu truy tố xác định, năm 2007, Tám và chị Hằng nên duyên vợ chồng với nhau, để rồi lần lượt sinh hạ được 2 đứa con. Thế nhưng trong quá trình chung sống, vợ chồng Tám thường xảy ra mâu thuẫn. Trước ngày bỏ về nhà bố mẹ đẻ khoảng 1 tuần, chị Hằng đã cho chồng biết chị đang mang thai đứa con thứ ba.

ảnh 1                                              Bị cáo Bùi Huy Tám tại phiên toà

Tối cùng ngày không thấy vợ đâu nên Tám gọi điện thúc giục chị Hằng mang con về nhà. Tuy nhiên, lần này người phụ nữ luôn bị Tám “bắt nạt” nhất quyết không nghe lời chồng. Ấm ức, sáng hôm sau Tám liền sang nhà ngoại đón đứa con trai về nhà. Chiều tối cùng ngày, do đối tượng sơ ý nên cháu bé bị bỏng. Và rồi thêm một lần nữa Tám gọi điện xin lỗi và bảo vợ về đưa con đi viện, nhưng chị Hằng vẫn bỏ ngoài tai.
Sáng 26-4, Tám lại mang đứa con trai sang nhà bố mẹ vợ để chị Hằng đưa đi khám. Ngay sau đó, đối tượng nảy ra ý định nếu lần này gọi mà chị Hằng không về thì hắn sẽ giết hại vợ, rồi tự tử. Với ý định điên khùng ấy, sáng 27-4, Tám “dắt" dao vào bụng và nhanh chóng sang nhà bố mẹ vợ.
Thấy con rể “đằng đằng sát khí” mò tới, mẹ đẻ chị Hằng buộc phải gọi thêm một số người họ hàng ở gần sang để đề phòng, đồng thời khuyên can vợ chồng con gái nhanh chóng làm lành với nhau. Và đúng lúc này thì chị Hằng cùng người em gái ruột đưa cháu bé bị bỏng đi khám trở về.
Tại gia đình bên ngoại, Tám tiếp tục nài nỉ vợ bỏ qua mâu thuẫn, nhưng chị Hằng vẫn “ngúng ngẩy” để “thử lòng” hối cải của chồng. Ít phút sau, tưởng chồng kéo tay vào buồng để tiếp tục xin lỗi, chị Hằng bèn khấp khởi theo sau. Song ngay sau khi nghe vợ nói “không về”, Tám liền rút dao ra đâm 1 nhát thấu bụng vợ.
Mặc vợ vùng vẫy kêu cứu, Tám cũng quay ngược mũi dao đâm thẳng vào bụng mình để tự tử. Rất may là những người trong gia đình nạn nhân đang có mặt ở gian nhà ngoài nên kịp thời chạy vào tước hung khí của Tám và đưa cả 2 vợ chồng chị Hằng tới bệnh viện cấp cứu. Nhờ vậy mà cả nạn nhân cùng hung thủ đều may mắn thoát chết. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật cho chị Hằng, bệnh viện buộc phải “xử lý” cái thai để bảo toàn tính mạng của người mẹ.

Quá trình xét xử, xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm và việc chị Hằng không chết là nằm ngoài mong muốn của bị cáo, do đó HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội vẫn quyết định tuyên phạt Bùi Huy Tám 17 năm tù giam. Trước đó, bị hại cũng tha thiết xin tòa án giảm nhẹ hình phạt cho chồng, đồng thời không yêu cầu bị cáo phải bồi thường gì về sức khỏe, tinh thần. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top