Ứng hơn 10 tỷ đồng bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Bộ Tài chính vừa có công văn về việc cấp kinh phí bồi thường thiệt hại cho ông Huỳnh Văn Nén số tiền hơn 10 tỷ đồng, đồng thời yêu cầu TAND tối cao chỉ đạo cơ quan có trách nhiệm xác định trách nhiệm hoản trả của người thi hành công vụ.

Cụ thể, trong công văn số 4904/BTC-HCSN trả lời công văn của Tòa án Nhân dân (TAND) Tối cao đề nghị cấp kinh phí bồi thường thiệt hại cho người bị oan sai của TAND tỉnh Bình Thuận, Bộ Tài chính cho biết thống nhất bổ sung dự toán năm 2017 của TAND Tối cao số tiền hơn 10 tỷ đồng, để TAND tỉnh Bình Thuận bồi thường cho người bị oan là ông Huỳnh Văn Nén.

Số tiền này được lấy từ nguồn chi quản lý hành chính ngân sách Trung ương năm 2017 đã được Quốc hội phê duyệt.

ảnh 1

Ông Huỳnh Văn Nén bị oan sai và từng phải ngồi tù hơn 17 năm

Cùng với việc đồng ý cấp kinh phí bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén, Bộ Tài chính còn đề nghị TAND Tối cao chỉ đạo cơ quan có trách nhiệm bồi thường (TAND tỉnh Bình Thuận - PV) xác định trách nhiệm hoàn trả của người thi hành công vụ theo đúng quy định pháp luật, đôn đốc và gửi kết quả về Bộ Tài chính.

Trước đó, ngày 16-1-2017, TAND tỉnh Bình Thuận đã có quyết định bồi thường hơn 10 tỷ đồng cho ông Huỳnh Văn Nén (SN 1962, trú tại khu phố 2, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân, Bình Thuận) - người bị kết án oan trong 2 vụ án giết người và đã phải ở tù hơn 17 năm. Số tiền bồi thường bao gồm: Bồi thường thiệt hại do tổn thất về tinh thần gần 5,292 tỷ đồng, bồi thường tổn hại về sức khỏe 2,343 tỷ đồng, bồi thường thu nhập thực tế bị mất 1,184 tỷ đồng và bồi thường các thiệt hại khác 1,182 tỷ đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top