Uất hận vợ, con rể tìm tới nhà đâm cha mẹ vợ thương vong

0 Hồng Hà
ANTD.VN - Mang theo dao đi tìm vợ nhưng không gặp, Viện xảy ra cự cãi với cha mẹ vợ và dùng dao đâm 2 người thương vong.

Ngày 17-5, TAND TP HCM xử sơ thẩm và tuyên bị cáo Nguyễn Văn Viện (30 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) tù chung thân về tội "giết người".

Theo cáo trạng, Viện kết hôn với chị Lê Thị Anh Đào và có 1 con chung. Trong quá trình sinh sống, cả hai phát sinh mâu thuẫn. Chị Đào đưa con về sống cùng cha mẹ ruột ở ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.

ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Viện tại tòa

Sau đó, Viện muốn hàn gắn lại tình cảm vợ chồng nên nhiều lần đến nhà cha mẹ vợ để hỏi tin tức vợ con nhưng không được cho biết, nên Viện và gia đình vợ xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 7h30 ngày 20-9-2016, nghĩ vợ mình sẽ đưa mẹ vợ đi khám bệnh tại bệnh viện Ung bướu TP HCM, Viện lấy 1 con dao dài bỏ trong cốp xe máy, dự định đi tìm gặp chị Đào sẽ dùng dao đâm chết chị này, sau đó sẽ tự sát.

Không tìm gặp được vợ, Viện quay về lại phòng trọ uống rượu một mình. Đến khoảng 13h30 cùng ngày, Viện lại lấy dao bỏ vào trong túi quần sang nhà cha mẹ vợ. Đến nơi, Viện vào trong nhà nói chuyện với bà Nguyễn Hồng Vân (mẹ vợ của Viện). Sau đó giữa hai người phát sinh tranh cãi. 

Lúc này, ông Lê Văn Tâm từ ngoài đi vào ngăn bà Vân không cho nói chuyện với Tâm. Nghe vậy, Viện liền dùng tay phải rút dao trong túi quần, từ phía sau đâm vào lưng khiến ông Tâm gục ngã. Viện tiếp tục cầm dao xông đến định đâm nhát vào đầu bà Vân nhưng bị trượt vào tường khiến lưỡi dao bị gãy. 

Viện tiếp tục nhặt kéo ở kệ bếp đâm 2 nhát vào người bà Vân. Hàng xóm nghe kêu cứu chạy qua khống chế Viện, đưa 2 nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Nhưng ông Tâm đã tử vong ngay sau đó, bà Vân bị tỉ lệ thương tật 9%.

Tại phiên tòa, Viện thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn, hối cãi, không bào chữa cho hành động của mình, nhưng  Viện xin tòa giảm nhẹ hình phạt.

Mẹ vợ của Viện cũng không yêu cầu con rể bồi thường và đã xin Tòa giảm nhẹ hình phạt cho con rể để sớm về nuôi con.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top