Tuyên tử hình nam thanh niên cất giấu hơn 1kg heroin chờ tiêu thụ

0 Hồng Hà
ANTĐ Trên đường mang hơn 1kg heroin đi cất giấu chờ tiêu thụ, Hải đã bị Công an phường Trường Thọ (quận Thủ Đức, TP.HCM) bắt quả tang cùng tang vật.

Ngày 30-5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tử hình bị cáo Nguyễn Thanh Hải (SN 1993, ở huyện Củ Chi, TP.HCM) về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, lúc 13h ngày 31-3-2014 tại hẻm 60 (đường số 4, khu phố 5, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức), Công an phường Trường Thọ đã bắt quả tang Nguyễn Thanh Hải có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tại đây, Công an thu giữ của Hải 3 túi nylon chứa 1.055 gram heroin.  

ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thanh Hải tại tòa 

Trong quá trình điều tra Hải khai, khoảng tháng 7-2013, thông qua một số người bạn quen biết không rõ lai lịch, Hải quen biết với Phi (không rõ lai lịch) và  Lê Quốc Bảo (SN 1979, ở quận 12).

Ngày 30-3-2014, Hải gặp Phi tại khu vực cầu vượt Tân Thới Hiệp (quận 12) và Phi nhờ Hải cất giữ giúp số ma túy và hứa cho Hải 500.000 đồng nên Hải đồng ý. Sau đó, Phi và Hải cùng đến nhà để gặp Bảo ở quận 12.

Tại đây Bảo đưa ma túy cho Phi rồi Phi đưa cho Hải và hẹn đến ngày 31-3-2014, Phi sẽ sang nhà Hải để phân bổ số ma túy này ra bán lẻ cho khách.

Hải mang số ma túy về nhà đem cất giấu tại bụi chuối trước nhà. Đến ngày 31-3-2014, do sợ bị phát hiện nên Hải lấy số heroin mang sang giấu tại xưởng gỗ ở quận 9 – nơi Hải đang làm thuê. Nhưng khi đi đến đầu hẻm thì bị Công an phường bắt quả tang cùng với lượng ma túy trên.

Riêng đối với Bảo hiện nay do không rõ địa chỉ cư trú nên cơ quan chức năng chưa làm rõ được lời khai. Cơ quan chức năng xác định, ngoài lời khai của Hải, cơ quan chức năng không có tài liệu chứng cứ nào để chứng minh hành vi phạm tội của Bảo, nên chưa đủ cơ sở khởi tố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top