Tuyên tử hình đối tượng vô cớ đâm chết người ngay tại quán ăn đêm

1 Minh Long

ANTĐ Rời quán hát, Hiếu mời đôi vợ chồng trẻ mới quen biết vào quán vịt để ăn đêm. Ít phút sau, một số thanh niên cũng kéo đến nhập cuộc. Dù cuộc rượu không hề có bất kỳ va chạm nào nhưng Hiếu vẫn dùng dao đâm chết người trong nhóm nhậu.

Trước toà, Nguyễn Văn Hiếu (SN 1993, trú ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) tỏ rõ sự ân hận và sám hối. Thế nhưng với những gì mà bị cáo gây ra thì sự ân hận ấy đã trở nên quá muộn màng. Thậm chí đến tận bây giờ, Hiếu cũng không hiểu nổi vì sao khi ấy mình có hành vi “điên rồ” như thế.

Bị HĐXX sơ thẩm thẩm vấn, Nguyễn Văn Hiếu khai nhận, tối 6-9-2014, đối tượng cùng một số người bạn rủ nhau đến quán karaoke ở cùng xã để hát hò, giải trí. Sau một hồi “nghêu ngao”, Hiếu vô tình gặp vợ chồng anh Trần Văn Hiệp (SN 1993, ở xã Hiền Lương, cùng huyện Sóc Sơn) ngay tại quán hát nên chủ động làm quen và trò chuyện.
ảnh 1Bị rượu "sai khiến", Nguyễn Văn Hiếu đã vô cớ giết hại người không hề có mâu thuẫn  

Khuya cùng ngày, khi vợ chồng anh Hiệp gọi taxi đến quán karaoke chở về nhà thì cũng là lúc Hiếu từ trong phòng hát đi ra. Biết người bạn mới quen cũng đang có ý định ra về nên vợ chồng anh Hiệp liền mời Hiếu cùng lên luôn taxi.

Trên đường về, Hiếu thấy đói bụng, do đó đã mời đôi vợ chồng trẻ cùng ghé vào một quán vịt nướng ở xã Phú Minh ăn đêm. Tại đây, Hiếu gọi thêm chai rượu nhâm nhi để thắt chặt thêm tình bạn. Đúng lúc ấy, anh Hiệp nhận được điện thoại của anh Đỗ Văn Chính (SN 1988, ở cùng xã Hiền Lương, huyện Sóc Sơn) hỏi đang ở đâu.

Sẵn có người bạn mới quen đang cùng ngồi nhậu nên anh Hiệp bảo anh Chính xuống ngay quán vịt ở xã Phú Minh giao lưu. Nhận lời, anh Chính rủ thêm mấy người bạn nữa đi cùng, trong đó có Nguyễn Văn Tuyến (SN 1992), ở xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn.

Giữa lúc cả nhóm vẫn đang ăn nhậu vui vẻ thì Hiếu bất ngờ quay sang phía anh Hiệp căn vặn: “Thế ông gọi các anh ông xuống đây uống rượu hay đánh nhau”. Biết người bạn ở thôn Thái Phù đã ngà ngà say rượu nên anh Hiệp chỉ cười xòa và bảo Hiếu đi về ngủ.

Ngay sau đó, anh Hiệp cùng một người bạn trong nhóm vội lấy xe máy chở Hiếu về nhà. Tuy nhiên, do trong lòng vẫn ấm ức vì nghĩ rằng anh Hiệp gọi bạn xuống để “thị uy” nên Hiếu không vào nhà ngủ mà xuống bếp lấy một con dao nhọn, rồi quay lại quán vịt nướng ở xã Phú Minh.

Trở lại bàn anh Hiệp cùng nhóm bạn vẫn đang ngồi nhậu, Hiếu đến sát chỗ anh Tuyến ngồi, quàng tay lên vai và cà khịa: “Mày vừa nói gì”. Khi anh Tuyến còn chưa kịp hiểu ý tứ của Hiếu thế nào thì đã bị đối tượng vừa mới biết mặt, biết tên rút dao ra đâm sượt mạn sườn.

Không đâm được anh Tuyến vì thanh niên này bỏ chạy ngay sau khi bị đâm sượt, Hiếu quay sang nhằm thẳng ngực anh Chính (khi ấy đang ngồi đối diện) “phóng” dao. Nạn nhân gục ngã, Hiếu vùng bỏ chạy ra ngoài và đến rạng sáng 7-9-2014 thì tìm tới CAH Sóc Sơn đầu thú.

Về phần nạn nhân, dù được những người bạn đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu, nhưng do thương tích quá nặng, vì thế đã không thể thoát khỏi nhát dao hiểm ác. Quá trình điều tra, cơ quan chuyên môn xác định anh Chính bị vật sắc, nhọn đâm thấu tim. Nguyên nhân tử vong do mất máu cấp, không thể hồi phục.

Với hành vi nêu trên, ngày 11-1-2016, VKSND TP Hà Nội đã truy tố Nguyễn Văn Hiếu ra trước tòa án cùng cấp về tội “Giết người”, theo các tình tiết định khung là giết nhiều người và mang tính chất côn đồ, quy định tại điểm a,n, khoản 1, Điều 93-BLHS.

Trước tòa, cùng với việc thành khẩn khai nhận diễn biến vụ án như tài liệu truy tố, bị cáo cũng giải thích về nguyên nhân đâm anh Chính chỉ là do say rượu và không làm chủ bản thân. Trước sau, Hiếu đều khẳng định không hề có mâu thuẫn hay hiềm khích gì với bất kỳ thanh niên nào trong nhóm anh Hiệp.

Quá trình mở tòa, HĐXX sơ thẩm khẳng định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và thể hiện rõ tính côn đồ, hung hãn. Trước khi gây ra cái chết cho bị hại, bị cáo cũng vừa mới chấp hành xong bản án 2 năm tù của TAND huyện Sóc Sơn về tội “Cố ý gây thương tích”. Do đó, lần phạm tội này thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm.

Và sau cùng, Tòa án Hà Nội nhận định bị cáo đã không còn khả năng giáo dục, cải tạo được nữa nên cần phải loại bỏ ra đời sống xã hội. Trên cơ sở ấy, HĐXX sơ thẩm đi đến quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Hiếu tử hình, theo đúng tội danh bị truy tố.

bình luận(1 bình luận)

20x20Chung

Chắk chẳng bjo đc thấy mặt thằng e này nữa r

Cùng chuyên mục
Top