Tuyên phạt cụ bà đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm

0 Nhân Nhân
ANTD.VN -Để trả thù việc bị gia đình hàng xóm nghi ngờ mình lấy trộm tiền, bà Thanh đã dùng thuốc diệt cỏ đổ xuống giếng.

Vừa qua, TAND huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh (SN 1951) trú xã Nam Xuân, Nam Đàn, về tội "Hủy hoại tài sản".

Theo đó, vào sáng 15-5-2019, gia đình chị Nguyễn Thị V. (SN 1993) đối diện gia đình bà Thanh đi làm và có chốt cửa cổng. Một lát sau trở về, phát hiện cửa cổng mở toang, nghi ngờ có người ngoài vào nhà, chị V. check lại camera và phát hiện bà Thanh mang thao một lọ nước đi vào sân nhà.

ảnh 1

Bà Thanh cầm chai thuốc diệt cỏ đi vào sân nhà chị V. bị camera ghi lại

Nghi ngờ hàng xóm làm chuyện mờ ám, gia đình chị V. trình báo cơ quan công an. Bà Thanh được mời lên làm việc. Ban đầu, người phụ nữ này cho rằng mình mở cổng vào nhà chị V. là để đuổi gà, còn chai nước mang theo là đưa cho người thân đang làm đồng gần đó.

Tuy nhiên, ở buổi làm việc tiếp theo, bà Thanh đã thừa nhận việc có đổ thuốc diệt cỏ vào giếng nhà chị V. để trả thù việc chị này nói bà trộm tiền vào năm ngoái.

Chưa hết, sáng 15-5, bà Thanh tiếp tục sang nhà chị V. để đổ thuốc diệt cỏ vào chai dầu gội đầu nhưng do cửa khóa nên không thực hiện được.

Sau sự việc trên, 5 người trong gia đình chị gồm bố mẹ chồng, hai con nhỏ cùng chị V. đã ra bệnh viện ở Hà Nội để thăm khám, xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy các thành viên trong gia đình vẫn chưa phát hiện vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Đàn đã làm rõ, bà Thanh đã đổ thuốc diệt cỏ nhãn hiệu Fansipan 200SL loại 100ml bên trong có chứa Paraquat (Paraquat là thuốc diệt cỏ nhóm Bipyridilium, nhóm độc I) xuống giếng nước nhà chị V.

Công an huyện Nam Đàn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thanh về tội "Cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác". Tuy nhiên, sau đó cơ quan này đã đổi tội danh và khởi tố bà Thanh về tội "Hủy hoại tài sản".

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bà Thanh 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo và thử thách 12 tháng về tội "Hủy hoại tài sản".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top