Tụt quần, chống đối lực lượng chức năng

3 M.M
ANTĐ Người đàn bà có hành vi khó chấp nhận này là Lê Thị Nguyệt Nga (tức Nga “ngựa” - SN 1956), trú ở thôn An Dương, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng. 
CQĐT CAH An Dương vừa bắt được Nga “ngựa” theo quyết định truy nã về hành vi chống người thi hành công vụ. Theo tài liệu của CQĐT, ngày 31-5-2014, UBND xã An Đồng tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ rào chắn dựng trái phép cản trở giao thông vào Công ty TNHH Vico, tại địa bàn thôn An Dương.

Trong khi lực lượng chức năng của xã làm nhiệm vụ, Nga “ngựa” cùng Nguyễn Thị Nga (SN 1978), ở thôn An Dương, cùng một số đối tượng kéo đến, có hành vi lăng mạ, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ. Mặc dù được lực lượng chức năng vận động, giải thích, nhưng các đối tượng vẫn không chấp hành. Lê Thị Nguyệt Nga tự tụt quần dài, cùng Nguyễn Thị Nga xông vào ôm cột barie không cho tháo dỡ.

Khi một đồng chí công an viên yêu cầu Lê Thị Nguyệt Nga ra khỏi vị trí cột barie đã bị Nga xô đẩy, gây thương tích ở tay. Trước sự việc trên, một cán bộ công an xã khác đã tìm cách đưa đối tượng ra ngoài thì bị Nga “ngựa” cắn vào tay. Sau đó, lực lượng công an đã đưa được Lê Thị Nguyệt Nga và Nguyễn Thị Nga về trụ sở công an xã để làm việc. 

Tiếp đó, ngày 6-8-2014, lực lượng chức năng huyện An Dương và xã An Đồng tổ chức bảo vệ thi công nâng cấp, cải tạo đường 208. Nhóm Nga “ngựa” lại cùng một số đối tượng ra chửi bới, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ. Nguyễn Thị Nga và Lê Thị Nguyệt Nga xông ra chặn đầu máy xúc, đe dọa không cho người lái máy xúc làm việc.

Căn cứ tài liệu điều tra, ngày 16-8-2014, CQĐT CAH An Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nga và Lê Thị Nguyệt Nga về hành vi chống người thi hành công vụ. Tuy nhiên, Lê Thị Nguyệt Nga bỏ trốn và bị CQĐT ra quyết định truy nã.

Sau 1 năm lẩn trốn, đầu tháng 8 vừa qua, khi vừa lén lút mò về địa phương, Nga “ngựa” đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

bình luận(3 bình luận)

20x20Luong

Lại xã An Đồng, An Dương đây sao? thôi bán nhà mà đi chỗ khác sống cho lành Bạn ah.

20x20Tran Van Dai

Chính quyền từ cấp xã đến huyện tổ chức cưỡng chế ngõ dân sinh số 27 trên đường 208 của hơn 20 hộ dân đã đóng góp tiền để xây dựng từ gần 10 năm trước đó, để trợ giúp cho doanh nghiệp hóa chất & bột giặt VICO có thể đưa hàng loạt xe tải trọng lớn, xe container ra vào con ngõ này. Mà người dân ở đây chỉ dùng chiếc barie "tình thế" cao 2,5 mét để ngăn chặn xe tải trọng lớn chứ đâu có rao đường hay chặn đường gì đâu???

20x20dan an đồng

Tác giả nên về xã an đồng mà tác nghiệp. Vụ này giữa doanh ngiệp và địa phương có lợi ích nhom hay không??? Dân ở đây đã quá khổ sở vì ô ngiễm môi trường, vài ngày trước đây xe container đã đâm đổ nhà dân rồi đó.

20x20Luong

Lại xã An Đồng, An Dương đây sao? thôi bán nhà mà đi chỗ khác sống cho lành Bạn ah.

Cùng chuyên mục
Top