Tưởng khách sộp, lái xe taxi… gặp cướp

0 M.M
ANTD.VN - CQĐT CAQ Lê Chân, Hải Phòng ngày 2-3 cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ xử lý nhóm 4 đối tượng gồm Lê Anh Đông (SN 1990, trú ở phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân); Vũ Văn Trọng (SN 1991, trú ở phường Đồng Hòa, quận Kiến An); Đỗ Trường Giang (SN 1993) và Đỗ Tiến Dũng (SN 1987), cùng trú ở phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo tài liệu của CQĐT, khoảng 15h ngày 19-2, anh Nguyễn Quang Hiệp (SN 1997), lái xe taxi của hãng Én Vàng đến CAP Nghĩa Xá trình báo về việc bị cướp tài sản. Tại cơ quan công an, anh Hiệp cho biết, khoảng 2h cùng ngày, khi đến đón khách tại khu vực ngõ 66 phố Nguyễn Tường Loan, anh đã sa vào “màn kịch” của nhóm đối tượng xấu. 

Cụ thể, trước khi đến địa điểm đón khách, anh Hiệp đã xin số điện thoại để trực tiếp liên lạc với 1 người tên là Việt. Đến nơi, anh Hiệp không thấy ai và khi gọi theo số điện thoại của khách, người tự xưng tên là Việt nói đang rất bận, sẽ có em trai đến giao cho anh Hiệp một khoản tiền để nhờ mang đến bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền. Qua điện thoại, Việt hứa sẽ trả công và đề nghị anh Hiệp lưu số điện thoại của anh ta để làm tin với cậu em trai.

Đúng lúc cuộc điện thoại vừa dứt thì có một nam thanh niên đi xe máy phóng đến. Anh Hiệp hỏi thì người này gật đầu nhận là em trai của Việt rồi ra hiệu cho anh Hiệp đưa điện thoại để… nói chuyện. Liền sau đó, có thêm 3 thanh niên kéo đến. Các đối tượng khống chế anh Hiệp, quát hỏi Việt đang ở đâu. Không hiểu chuyện gì, anh Hiệp giải thích chỉ được thuê đến lấy tiền để chuyển đi theo yêu cầu của khách hàng và không biết Việt là ai.

Mặc anh Hiệp ra sức thanh minh, 2 đối tượng trong nhóm thanh niên lạ mặt vẫn xông vào đấm đá rồi ép phải bồi hoàn số tiền 5,2 triệu đồng vì nợ nần mua bán thẻ game. Quá sợ hãi, anh Hiệp buộc phải nhắn tin nhờ một đồng nghiệp mang tiền đến. Nhận tiền xong, các đối tượng mới “thả” để anh Hiệp đi bệnh viện sơ cứu. 

Ngay khi tiếp nhận trình báo, CAP Nghĩa Xá, quận Lê Chân đã khẩn trương phối hợp với Đội CSHS CAQ Lê Chân tổ chức điều tra, xác minh. Quá trình rà soát, cơ quan công an dựng được chân dung ổ nhóm 4 đối tượng nghi vấn là Lê Anh Đông, Vũ Văn Trọng, Đỗ Trường Giang và Đỗ Tiến Dũng. Các đối tượng này đều nghiện ma túy “đá” và game online. 

Từ các tài liệu, chứng cứ thu thập, Cơ quan CSĐT - CAQ Lê Chân lần lượt triệu tập các đối tượng trên và làm rõ sự việc. Cụ thể, tối 14-2, Lê Anh Đông giao dịch với một người tên là Việt (chưa rõ lai lịch) để bán tài khoản game trên mạng. Tuy nhiên, sau khi giao dịch thì không thấy Việt đến trả tiền. Cho rằng bị Việt lừa, Đông đã kể lại chuyện với Giang, Trọng và Dũng. Giang tuyên bố sẽ bằng mọi cách giúp Đông lấy lại tiền.

Đối tượng lên mạng Internet, tìm cách câu nhử Việt bằng cách rao bán tài khoản game và người tên là Việt đã “cắn câu”. Tuy nhiên, sau khi thống nhất giá cả và vị trí giao tiền, Việt lấy lý do đang bận nên sẽ nhờ em trai của mình đến giao dịch tại điểm hẹn ở ngõ 66 Nguyễn Tường Loan. Lái xe Hiệp vô tình mắc bẫy của người tên Việt, vừa bị đánh hội đồng, vừa mất tiền oan. Vụ án đang được Cơ quan CSĐT - CAQ Lê Chân tiếp tục điều tra mở rộng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top