Tung tin thất thiệt trên facebook, nam thanh niên bị xử phạt 10 triệu đồng

0 Trần Tuấn

ANTĐ Ngày 9-3, thông tin từ phòng An ninh văn hóa tư tưởng, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Đức Thành với số tiền 10 triệu đồng vì có hành vi tung tin bịa đặt trên facebook cá nhân.

ảnh 1Công an tỉnh Quảng Bình đọc quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Đức Thành


Theo đó, trong những ngày đầu tháng 1-2016, một số tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định, Quảng Bình đã trúng đậm mẻ lưới cá bè xước và đã vào cập cảng cá Sông Gianh được thương lái thu mua, vận chuyển đến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình để tiêu thụ.

Lúc này, Nguyễn Đức Thành (SN 1992, trú tại phường Hải Đình, TP Đồng Hới, Quảng Bình) 
đã dùng facebook cá nhân của mình với tên gọi là Thành Nguyễn đăng tải nội dung: "Ai ăn cá bè xước thì ăn luôn Trung Quốc bỏ thuốc độc", với 9 hình ảnh minh họa chụp cảnh ngư dân đang đánh bắt cá bè xước trên biển. Thông tin này lan truyền, gây ra sự hoang mang lo lắng cho người dân; ảnh hưởng đến việc khai thác thủy hải sản của ngư dân cũng như việc kinh doanh buôn bán của các tiểu thương trên địa bàn.

Trước thông tin thất thiệt đó, Phòng An ninh văn hóa tư tưởng, Công an tỉnh Quảng Bình, đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và điều tra làm rõ đối tượng Nguyễn Đức Thành là người đã bịa đặt thông tin trên để đăng tải. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top