Túng tiền trả nợ, một phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

0 Phong Vi
ANTD.VN - Ngày 18-9, CAQ quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đơn vị đã điều tra làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn mua bán hàng qua Zalo, Facebook với số tiền bị chiếm đoạt lên tới gần 4 tỷ đồng.

Đối tượng gây án là Lưu Thị Vân (30 tuổi), trú tại Bắc Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, Vân từng có thời gian kinh doanh mặt hàng bỉm, sữa, thực phẩm chức năng qua Zalo, Facebook bằng số điện thoại cá nhân nên đã nắm bắt được tâm lý của những người mua và bán hàng trên mạng xã hội. 

Do nợ tiền của nhiều người, Vân đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của các khách hàng quen biết qua mạng xã hội để trả nợ!. 

ảnh 1

Đối tượng Vân

Bằng thủ đoạn mua bán hàng giá rẻ hoặc thanh lý nhiều mặt hàng thông qua hình thức quảng bá trên Zalo, Face book, nhiều người đã “dính” bẫy lừa và chuyển tiền vào tài khoản của Vân để mua hàng. Tuy nhiên khi nhận tiền xong thì Vân đã chiếm đoạt và không chuyển hàng hóa cho một ai. Trong đó có nạn nhân trú tại quận Hoàng Mai đã chuyển cho Vân số tiền lên đến 202 triệu đồng để mua vitamin C và bỉm nhưng sau đó không thấy Vân trả hàng và cũng không liên lạc được ngay sau đó. 

Còn chị Nguyễn Thu H. trú tại khu đô thị Định Công, quận Hoàng Mai đã chuyển cho Vân số tiền 1 tỷ 340 triệu đồng để mua số hàng do Vân quảng bá trên mạng nhưng thực chất không nhận được hàng như đã thỏa thuận.

Ngay sau đó, các bị hại đã trình báo cơ quan Công an. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, CAQ Hoàng Mai đã triệu tập đối tượng Vân đến trụ sở làm việc.

Tại đây Vân đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Ngoài các nạn nhân trên, Vân còn chiếm đoạt của 7 bị hại khác với số tiền từ 200 đến hơn 500 triệu đồng. Đến thời điểm này, toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Vân đều dùng để trả nợ. 

CAQ Hoàng Mai đề nghị ai là bị hại trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng Vân đến cơ quan Công an trình báo để phục vụ công tác điều tra, xử lý. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top