Đồng Tháp

Tung chiêu dùng phép “giải bùa” để lừa đảo

0 Lê Minh

ANTĐ Nguyễn Văn Tuấn nói với người phụ nữ cùng địa phương là có khả năng dùng phép “giải bùa”, qua đó lừa, chiếm đoạt tiền của nạn nhân.

Công an TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa ra lệnh bắt khẩn cấp nghi can Nguyễn Văn Tuấn (SN 1983, ngụ tỉnh An Giang, tạm trú xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Tuấn bị công an điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

ảnh 1Nghi can Nguyễn Văn Tuấn tại cơ quan công an

Kết quả điều tra ban đầu cho hay, Tuấn có quen biết với bà N.T.P ở xã Mỹ Tân, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Sau tết Ất Mùi, trong lần Tuấn đến nhà bà P chơi thì bà này kể lể đang gặp nhiều chuyện không may mắn trong cuộc sống.

Lúc này Tuấn giở chiêu bói toán, phán với bà P rằng, bà bị người khác “ếm” 8 lá bùa trên cơ thể. Tiếp theo đó, Tuấn còn dọa, nếu bà P không “trục xuất” những lá bùa này có thể sẽ tử vong trong 3 ngày tới.

Do mê tín, bà P đã hỏi Tuấn về các giải hạn, trục xuất bùa. Tuấn giở chiêu, khoe rằng mình có khả năng làm phép, giúp bà P giải quyết vấn đề nhưng giá cả là… 8 triệu đồng.

Khi bà P giao tiền, Tuấn sử dụng để tiêu xài cá nhân rồi bỏ trốn. Mới đây qua tiếp nhận trình báo của gia đình nạn nhân, cơ quan công an địa phương đã truy xét, bắt giữ được Tuấn và tại cơ quan công an nghi can này đã khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top