Từng bước làm sáng tỏ những tin đồn xung quanh vụ án bé gái hơn 20 ngày tuổi tử vong

1 Thúy Thúy
ANTD.VN - Trong quá trình CQĐT đang khẩn trương, trách nhiệm điều tra làm rõ vụ việc xung quanh bé gái hơn 20 ngày tuổi tử vong tại Thanh Hóa, thì càng xuất hiện những thông tin thất thiệt gây phức tạp tình hình.

Theo CQĐT, ngoài thông tin cho rằng: “bà Xuân (bà nội bé gái tử vong) đã xuống tay với cháu nội mình vì nghe thầy bói  xúi giục”, thì lại có thêm thông tin thất thiệt khác, rằng,  vợ chồng anh Thuận, chị Huyền đã có một bé gái và cháu cũng đột tử khi bà Phạm Thị Xuân trông giữ.

ảnh 1CQĐT đấu tranh với bà Xuân

Diễn tiến điều tra mới nhất được CQĐT cho  biết, là ngày 1-12, đã có kết quả giám định ADN cháu L.M.A, bị bà nội là Phạm Thị Xuân (SN 1952) làm chết. Để xác định chính xác thi thể cháu bé tìm thấy ở bãi rác hôm 27-11 có phải là cháu M.A hay không, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu thập mẫu, trưng cầu giám định AND; và kết quả cho thấy cháu chính là con ruột của vợ chồng anh Thuận và chị Huyền.

Trước đó, dư luận cho rằng bà Phạm Thị Xuân do nghi ngờ bé M.A không phải cháu nội nên đã làm hại cháu. Tuy nhiên, kết quả giám định ADN đã chứng minh dư luận trên là không có căn cứ.

Bên cạnh đó, lại có thông tin rằng trước khi cháu M.A tử vong, vợ chồng anh Thuận, chị Huyền đã có một bé gái và cháu cũng đột tử khi bà Xuân trông giữ.

“CQĐT đã xác minh và khẳng định dư luận trên không chính xác”, đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, và thông tin, trước khi sinh cháu M.A, vợ chồng anh Thuận đã có 2 bé trai. Một bé hiện nay đang học lớp 3, bé còn lại bị dây rốn quấn vào cổ  nên khi sinh ra cháu bị ngạt. Cháu bé này được bệnh viện chăm sóc trong lồng ấp, nhưng do sức khỏe yếu nên bé đã tử vong mấy ngày sau đó.

Tuy đã đấu tranh, buộc bà Xuân khai nhận việc gây nên cái chết của bé M.A, song CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân cùng các tình tiết dẫn đến cái chết của bé gái đáng thương này. CQĐT khuyến cáo, dư luận cần tránh những đồn thổi vô cớ, để không làm phức tạp tình hình, cũng như khiến những người trong cuộc thêm đau lòng.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Huy Đức

Đã có bà mẹ giết con chìm trong chậu nước.Nay lại có bà nội giết cháu bỏ trong thùng rác.Tôi nghĩ có thể họ bị bệnh tật gì đó,mới phạm vào tội ác ngớ ngẩn đến vậy.Thương các cháu bé vô cùng.

Cùng chuyên mục
Top