Tưng bừng ngày hội tòng quân

0 Bích Thủy - Hồng Tuấn - Hà Trung
(ANTĐ) - Hôm qua 8-9, 13 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ giao quân cho hơn 2.000 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt 2 năm 2009. Sức trẻ, những nụ cười đã tạo nên không khí ngày hội tòng quân của thanh niên Thủ đô thật nô nức.

Tưng bừng ngày hội tòng quân

(ANTĐ) - Hôm qua 8-9, 13 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ giao quân cho hơn 2.000 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt 2 năm 2009. Sức trẻ, những nụ cười đã tạo nên không khí ngày hội tòng quân của thanh niên Thủ đô thật nô nức.

Đúng 7h sáng, UBND quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức lễ giao quân cho các đơn vị thuộc Quân đoàn 2; Sư đoàn 361; Quân chủng Phòng không không quân; Lữ đoàn 249 và Bộ Tư lệnh công binh (Bộ Quốc phòng). Đồng chí Nguyễn Thế Thảo - ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội dự lễ giao quân. Phát biểu khai mạc, ông Phan Tiến Bình - Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng chúc mừng các bạn thanh niên lên đường nhập ngũ, “mỗi thanh niên sẽ trở thành chiến sỹ QĐND Việt Nam mạnh khỏe, yên tâm, phấn khởi, phát huy truyền thống của gia đình, địa phương và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân quận Hai Bà Trưng anh hùng”.

Cũng tại lễ giao quân, nhiều thanh niên trẻ tòng quân đã không giấu được xúc động vì được gia nhập QĐND Việt Nam anh hùng. Đinh Ngọc Sơn, 22 tuổi, công dân phường Vĩnh Tuy tâm sự: “Em hồi hộp chờ ngày lên đường nhập ngũ đã lâu rồi. Thật vinh dự và tự hào khi em được tiếp bước cha và cậu ruột của em đứng vào hàng ngũ QĐND Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Đức Nhanh - ủy viên Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP tới động viên và chúc thanh niên huyện Thanh Trì lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ  Tổ quốc


Với tân binh Lê Minh Tôn, tâm trạng trong ngày lên đường nhập ngũ với lòng tin: “Tôi tin rằng được rèn luyện trong môi trường quân đội sẽ giúp tôi trưởng thành, chững chạc hơn. Đó sẽ là hành trang quý giá cho tôi bước vào đời”.

Xuống với những hàng quân, nắm chặt tay những người chiến sĩ trẻ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo  mong muốn các bạn trẻ giữ gìn sức khỏe, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, xứng đáng là “Bộ đội cụ Hồ”.

Khu quảng trường Trung tâm Thể thao văn hóa huyện Thanh Trì buổi sáng 8-9 thật trang nghiêm, song cũng hết sức ấm cúng. 160 tân binh sẽ được biên chế vào 2 đơn vị của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Buổi ra quân còn tăng thêm ý nghĩa, với sự có mặt, động viên tinh thần các tân binh của Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh - ủy viên Thường vụ Thành ủy - Giám đốc CATP; và Thiếu tướng Phí Quốc Tuấn - ủy viên Thường vụ Thành ủy - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Chúc các tân binh rắn rỏi lên đường làm nhiệm vụ

Được 2 đồng chí đứng đầu lực lượng Công an - Bộ đội của Thủ đô xuống hàng quân bắt tay, tân binh Vũ Hữu Thuận, nhà ở xã Đại Áng thực sự xúc động: “Xã em có 14 bạn trẻ nhập ngũ đợt này. Trước buổi lên đường hôm nay, chúng em hứa với gia đình, bạn bè và chính quyền xã, phấn đấu rèn luyện bản lĩnh chính trị, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đoàn kết giúp đỡ nhau hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”.

Cụ bà Hoàng Thị Ngân, 70 tuổi, nhà ở thôn Nội An, xã Liên Ninh, hăng hái chống gậy thẳng đến hàng quân động viên cháu đích tôn lên đường; rồi hồ hởi khoe với Thiếu tướng Phí Quốc Tuấn và Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh: “Thằng cháu đích tôn của tôi là Nguyễn Văn Hưng hôm nay lên đường nhập ngũ nên tôi đưa cháu đến tận đây để dặn dò đôi câu. Cả nhà ai cũng chỉ mong muốn và tin tưởng Hưng sẽ hoàn thành tốt nghĩa vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó”.

Hai Bà Trưng, Thanh Trì, Hà Đông, Thanh Oai, ứng Hòa... ngày hội tòng quân buổi sáng 8-9 mà nhóm PV ANTĐ có mặt, thực sự là hình ảnh đẹp của buổi sáng đầu thu. Thông tin Ban Tổ chức cập nhật đến 9h45, 13 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân cho các đơn vị, bảo đảm chất lượng, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối. Với các tân binh, một chặng đường mới đầy ý nghĩa đã mở ra, giúp mỗi người rèn luyện, hun đúc bản lĩnh cho mình, và cao hơn nữa, được góp sức cho sự lớn mạnh, phát triển vững vàng của Tổ quốc.

Bích Thủy - Hồng Tuấn - Hà Trung

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top