Tuần tra đêm phát hiện đối tượng trộm nhiều hàng hóa ở chợ Hoà Bình

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 30-10, CAP Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng trộm hàng loạt hàng hóa của người dân để trong các tủ sắt ở chợ Hòa Bình.

Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội về tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính ban đêm, CAP Phố Huế, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức các tổ tuần tra tại tất cả các tuyến đường lớn, đến ngõ phố nhỏ trong địa bàn phường, không để tội phạm có cơ hội hoạt động. Trong quá trình tuần tra đêm, lực lượng công an đã kiểm tra hành chính gần 20 đối tượng có biểu hiện nghi vấn, nhắc nhở yêu cầu dừng hoạt động một số hàng quán ăn đêm hoạt động quá giờ quy định.

Đồng thời các tổ công tác của CAP Phố Huế đã  kiểm tra, xử lý hơn 10 trường hợp sử dụng phương tiện không xuất trình được giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe sau 23h đêm.

ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Phan Anh cùng các dụng cụ để phá khóa

Trước đó, vào khoảng 2h45 phút rạng sáng 28-10, tổ công tác gồm Trung tá Đinh Văn Giới, Trưởng CAP, Đại úy Nguyễn Tiến Quyền và 3 đồng chí bảo vệ dân phố đang tuần tra ở khu vực Ngã ba phố Chùa Vua và Trần Cao Vân thì phát hiện một người đàn ông đi bộ, vác trên vai một bao tải có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra hành chính, tuy nhiên, người đàn ông này không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Kiểm tra tại chỗ bao tải người đàn ông này đang vác, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn các loại ốc, nối chân ren bằng đồng. Đồng thời, trong người đối tượng có rất nhiều dụng cụ kim loại tự chế dùng để phá khóa.

ảnh 2

Tang vật của vụ án

Tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ số hàng trong bao tải, đồng thời đưa đối tượng về trụ sở CAP Phố Huế để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng được làm rõ là Nguyễn Phan Anh (SN 1975, trú tại Tập thể Nguyễn Công Chứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Nguyễn Phan Anh khai nhận vào tối 27-10, đối tượng lang thang dọc các tuyến phố ở khu vực phường Phố Huế, đến chợ Hòa Bình với mục đích tìm các quầy hàng của tiểu thương để ở chợ để phá khóa trộm tài sản.

Đến khoảng 1h30, khi đi đến số nhà 80 phố Trần Cao Vân, Phan Anh thấy một quầy hàng có tủ sắt, đối tượng đã dùng vam phá khóa lấy tất cả số ốc đồng chứa trong tủ cho vào bao tải. Khi đi đến ngã tư Chùa Vua với phố Trần Cao Vân thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Tổng số tài sản trong bao tải Phan Anh vừa lấy trộm được khoảng 1.700 chiếc ốc, trị giá khoảng 14 triệu đồng.

Nguyễn Phan Anh còn khai nhận trước đó, bằng thủ đoạn tương tự đối tượng đã trộm cắp của nhiều cửa hàng ở chợ Hòa Bình, lấy đi số lượng lớn các hàng hóa bán cho các cửa hàng phế liệu lấy tiền. Phan Anh không có công ăn việc làm, từng có 4 tiền án, tiền sự về  tội trộm cắp tài sản.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top