Tự ý thay đổi màu sơn xe bị xử lý thế nào?

0 Luật Huy Thành
ANTD.VN - Sau khi em lấy chồng thì đi làm gần nhà và không đi đến xe máy nên đã cho em trai mượn. Tuy nhiên, em trai là thanh niên, không thích xe màu đỏ nên đã tự ý phun sơn thành màu đen. Khi xe tham gia giao thông, liệu có bị xử phạt hành chính không ạ?

Trả lời:

Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ:

“1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe;

1.2. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a Khoản 1, Khoản 2 Điều này buộc phải khôi phục lại nhãn hiệu, màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe; thực hiện đúng quy định về biển số, quy định về kẻ chữ trên thành xe và cửa xe; lắp đúng loại kính an toàn theo quy định;”

Em trai bạn tự ý thay đổi màu sơn xe không đúng với Giấy đăng ký xe, nếu tham gia giao thông có thể bị cảnh sát giao thông xử phạt hành chính về hành vi này. Ngoài ra, còn bị buộc phải khôi phục lại màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top