Tử hình “xe ôm” buôn 5 bánh heroin

0 Minh Long
ANTĐ 16h50 ngày 13-1 vừa qua, tại xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa, CAH Mỹ Đức tiến hành kiểm tra hành chính đối với Tưởng Duy Thịnh (SN 1963), trú tại địa phương này và  phát hiện đối tượng đang tàng trữ một quả lựu đạn.

Sau khi tạm giữ vũ khí “nóng”, CAH Mỹ Đức tiếp tục tiến hành khám xét nơi ở của Thịnh và đã thu giữ được 5 bánh heroin tổng trọng lượng hơn 1,7kg, 1 cân tiểu ly dính ma túy và một số tang vật khác. Đối với quả lựu đạn, đối tượng khai nhặt được từ hồi ở Tây Nguyên. Mục đích mang theo người loại vũ khí “nóng” này là để phòng thân. Tuy nhiên qua giám định, cơ quan chức năng xác định quả lựu đạn của Thịnh đã không còn tác dụng vì mất “mỏ vịt”. Do đó, đối tượng không phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép. Với 5 bánh heroin bị thu giữ, Tưởng Duy Thịnh đã bị VKSND TP Hà Nội truy tố ra trước tòa án cùng cấp về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, vào chiều 25-9. 

Tại tòa, bị cáo từng có hai tiền án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” này khai nhận, bản thân là một “con nghiện”, thường ngày vẫn chạy “xe ôm” để kiếm sống. Để có thuốc, Thịnh thường lên Mộc Châu (Sơn La) mua heroin về sử dụng dần. Ngày 10-1, đối tượng đang ở nhà thì bất ngờ nhận được điện thoạt đặt mua 5 bánh heroin của một người tên Tuấn (không rõ lai lịch) với giá 175 triệu đồng/bánh. Nhận “đơn hàng”, Thịnh lên Mộc Châu lấy ma túy của một đối tượng không quen biết mang về nhà cất giấu. Ngoài ra, đối tượng còn được đối tác “khuyến mại” cho hơn 100 viên ma túy tổng hợp. Thế nhưng trong lúc chờ Tuấn đến lấy “hàng” và giao tiền thì bị lực lượng công an bất ngờ kiểm tra hành chính và phát hiện ra hành vi buôn bán ma túy trái phép. 

Xét thấy hành vi của Tưởng Duy Thịnh là đặc biệt nghiêm trọng và đối tượng đã không còn khả năng giáo dục, cải tạo được nữa nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt bị cáo tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. 
    


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top