TP.HCM:

Tử hình kẻ cướp giật đâm hàng loạt người

0 Hồng Hà
ANTĐ Sau khi giật được chiếc túi xách chứa laptop, tên cướp đã giết chết 1 người, đâm bị thương 2 cán bộ công an và đâm bị thương nhiều người khác khi bị đuổi bắt.

Ngày 19/12, Tòa phúc thẩm TAND tối cao TP.HCM TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Cao Trung Lập (SN 1984, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) về các tội: “giết người”, “cố ý gây thương tích” và “cướp giật tài sản”. Với loạt tội nguy hiểm, bị cáo Cao Trung Lập bị tuyên phạt với mức án cao nhất, là tử hình.

ảnh 1
Cao Trung Lập tại tòa


Theo án sơ thẩm, khoảng 10h15, ngày 17/9/2012, Cao Trung Lập điều khiển xe gắn máy lưu thông trên đường Cộng Hòa hướng về ngã tư Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình). Khi đang đi trên đường, Lập nhìn thấy anh Hoàng Ngọc Tri điều khiển xe gắn máy chở chị Nguyễn Thị Kim Huệ chạy cùng chiều. Lập nhìn thấy phía trước ba ga xe của anh Tri có để 1 túi xách bên trong dùng đựng máy tính xách tay.

Lập liền điều khiển xe chạy theo, áp sát vào xe anh Tri giật lấy túi xách rồi tăng ga bỏ chạy. Do gặp đèn đỏ và người đông nên Lập không chạy nhanh được. Cùng lúc này, anh Tri đuổi theo kịp và tông vào xe của Lập làm lập ngã xuống đường. Sau đó, Lập bỏ xe và túi xách lại chạy bộ tẩu thoát. Anh Tri đuổi bộ theo kịp và hai bên xảy ra ấu đả. Lập rút dao đã để sẵn trong người đâm ngược về phía sau ngực anh Tri khiến nạn nhân ngã xuống đường.

Gây án xong, Lập tiếp tục cầm con dao chạy vào hẻm đường Hoàng Hoa Thám. Khi đang đi trên đường, anh Võ Sỹ Hoàng và anh Nguyễn Văn Bình (đều là cán bộ công an quận Tân Phú) thấy vậy nên đuổi theo Lập. Khi bị đuổi kịp, Lập liền cầm dao đâm bị thương cả hai cán bộ công an trên.

ảnh 2
Phạm nhiều tội cùng 1 lúc, Cao Trung Lập lãnh án cao nhất


Lập tiếp tục bỏ chạy, lúc này anh Cát Văn Thuận thấy được sự việc nên vào tiệm sửa xe gần đó lấy 1 ống bô xe máy, truy cản và bắt Lập, nhưng bị Lập chống trả và bỏ chạy. Khi chạy đến đường Đồng Xoài, Lập thấy anh Trần Văn Nam đang đậu xe trên đường nên lập yêu cầu anh Nam chở Lập đi, nhưng anh Nam không đồng ý. Lập dùng dao đâm 1 nhát vao hông anh Nam rồi tiếp tục bỏ chạy bộ.

Chạy được một đoạn, thấy anh Hồ Tuấn Anh đang dựng xe trước cửa trên xe vẫn còn chìa khóa, Lập liền phóng lên xe tẩu thoát. Anh Tuấn Anh kịp thời phát hiện và tri hô, được người dân khu vực bao vây, đuổi bắt được hung thủ giao cho công an xử lý.

Riêng anh Hoàng Ngọc Tri được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Anh Võ Sỹ Hoàng, Nguyễn Văn Bình và Trần Văn Nam được cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Tại tòa, Lập đã thú nhận mọi hành vi phạm tội. Bị cáo Cao Trung Lập trước đó đã có 2 tiền án về tội cướp tài sản, sau khi ra tù vẫn tiếp tục phạm tội nguy hiểm. Xét thấy, bị cáo không còn khả năng giáo dục, cải tạo nên HĐXX cấp phúc thẩm tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm đã xử phạt bị cáo trước đó.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top