Tử hình gã chồng ghen tuông vô lối

0 Trịnh Tuyến
ANTĐ Bị cự tuyệt lâu ngày, trong khi dân làng đàm tiếu vợ “thậm thụt” với người khác nên Nguyễn Văn Trận cứ ấm ức, ôm hận trong lòng. Một buổi sáng tình cờ “chạm mặt” kẻ tình nghi, Trận đã vác dao trút giận lên người đàn ông này.

ảnh 1

Chiều qua (20-11), TAND TP Hà Nội đã mở lại phiên tòa xét xử đối với Nguyễn Văn Trận (SN 1974, trú ở thôn Vĩnh Hạ, xã Khai Thái, Phú Xuyên, Hà Nội) theo tội “Giết người”, sau khi đã điều tra bổ sung. Với kết luận Trận hoàn toàn bình thường, có đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi trước, trong và sau khi phạm tội, khiến nghi vấn Trận mắc bệnh tâm thần đã bị loại bỏ hoàn toàn. 

Tài liệu truy tố cùng lời khai của Trận thể hiện, anh ta và chị Nguyễn Thị Suốt kết hôn với nhau từ hơn 10 năm trước, đến nay đã có 2 con chung. Cuộc sống ruộng đồng ở quê tuy vất vả, nhưng nhờ sự chịu thương chịu khó nên chẳng bao lâu vợ chồng Trận cũng tạo lập được  một cơ ngơi kha khá. Nhưng bỗng một ngày, Trận lờ mờ nhận ra tâm tính của vợ có gì đó khang khác.

Thế rồi gã nghe người này bóng gió ở đầu làng, người kia lấp lửng ở cuối thôn rằng vợ gã đã “thay lòng đổi dạ”. Đau đớn hơn, người mà dân làng “to nhỏ” chuyện vợ Trận ngoại tình lại chính là anh Nguyễn Văn Sang, người cùng thôn Vĩnh Hạ, kém gã vài tuổi. Mối thù hận “tình địch” và sự cay cú vợ trong lòng ngày một lớn dần. Ngày 2-3, Trận tình cờ gặp anh Sang tại một quán ăn sáng ở đầu làng, gã liền gây sự. Trở về nhà trong tình trạng chếnh choáng men say, Trận phóng xe máy sang tận Hưng Yên mách bố vợ về chuyện vợ ăn ở hai lòng, thế nhưng lại bị ông mắng nhiếc và đuổi ra khỏi nhà. Trưa cùng ngày, Trận gặp lại anh Sang đi bộ gần nhà gã. Thù hận nổi lên, gã chạy vào bếp lấy 2 con dao ra chặn đường “tình địch”. Miệng gào lớn, Trận lao vào đâm chém anh Sang xối xả. Nạn nhân bỏ chạy, gã cũng không bỏ qua. Trận đuổi theo bằng được và đâm chém người đàn ông này tổng cộng hơn chục nhát. Sau đó, gã bỏ trốn xuống nhà một người họ hàng bên vợ ở tận Hà Nam và bị công an bắt giữ tại đây.   

Tại phiên tòa hôm qua, Trận vẫn nằng nặc đổ lỗi cho vợ đã “cắm sừng” chồng và ra sức kể tội người vợ của gã đã không làm tròn nghĩa vụ. Vậy nhưng trước tòa, chị Suốt đã phủ nhận tất cả. Người đàn bà này quả quyết: “Tôi không hề có chuyện trai gái với anh Sang hay bất cứ người đàn ông nào khác ngoài chồng”. Rồi chị phân trần, là người cùng thôn nên thi thoảng anh Sang có ghé qua nhà chị chơi. Những lúc ấy, hầu hết đều có mặt Trận hoặc con cái ở nhà. Một số người làm chứng được triệu tập tới phiên xử cũng cho biết, lâu nay, ở quê họ hầu hết những người trong làng đều không dám thân thiết với Trận, bởi tính khí anh ta rất thất thường. Thi thoảng người trong làng còn thấy gã gây gổ với người này hay người khác.

Về chuyện “điều tiếng” của chị Suốt với nạn nhân, các nhân chứng đều khẳng định họ chưa hề nghe thấy… Khi HĐXX thẩm vấn thêm nhằm làm rõ động cơ gây án của bị cáo, Trận vẫn tiếp tục điệp khúc đổ lỗi cho vợ. Gã “tố khổ”, kể từ sau cái đận nhà xây tường rào thì chị Suốt thay đổi hẳn. Vợ gã năng chải chuốt hơn, ăn mặc diện trông thấy, thường xuyên dùng mỹ phẩm và hay có những khoảng thời gian không rõ ràng. Nói về quan hệ thầm kín vợ chồng, gã xổ toẹt: “Nhiều lần vợ bị cáo cự tuyệt và buông ra những lời rất không phải nhẽ. Tất cả những biểu hiện ấy cùng với những lời dị nghị của mọi người, bị cáo khẳng định vợ mình có quan hệ bất chính với nạn nhân”. Vậy nhưng khi tòa căn vặn, bị cáo có bao giờ bắt được quả tang vợ mình quan hệ bất chính không thì Trận không đưa ra được lý do nào thuyết phục.

Trước khi tòa rút vào nghị án, Trận được nói lời sau cùng. Gã khẩn khoản: “Bị cáo biết tội của mình rồi. Mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo”! Tiếp đến, gã ngoái người lại nói lời xin lỗi với gia đình nạn nhân đang ngồi ở phía dưới. Trước đó, nhắc đến vấn đề được nêu ra ở phiên tòa bị hoãn lần trước (ngày 4-9), đại diện VKSND TP Hà Nội khẳng định hồ sơ Trận bị tai nạn giao thông trong năm 2001 không thể hiện anh ta bị chấn thương sọ não. Với tính chất phạm tội hết sức côn đồ, hung hãn và thực hiện tội phạm đến cùng, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Trận tử hình, theo đúng tội danh bị truy tố. 

(Tên bị hại trong bài đã thay đổi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top