Tử hình đối tượng mua bán trái phép gần 1,5kg heroin

0 Lâm Giang
ANTĐNgày 26-5, tại huyện Tân Lạc, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm lưu động đối với bị cáo Đào Viết Mừng (SN 1970), trú tại Cầu Đông, Quang Trung, An Lão (Hải Phòng) về tội mua bán trái phép chất ma túy.
 

Theo cáo trạng, vào hồi 6h30 ngày 27-3-2014 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Km 110+700 Quốc lộ 6 thuộc địa phận xóm Trọng xã Phong Phú (Tân Lạc) tổ công tác của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) - Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Tân Lạc đã phát hiện, bắt quả tang Đỗ Văn Giỏi (sinh năm 1984) trú tại Hùng Cường, Kim Động (Hưng Yên) điều khiển xe ô tô BKS 30X - 1220 đi từ hướng Sơn La về Hà Nội, đang vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trên xe còn có Đào Viết Mừng và Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 1982) trú tại Tiền Phong, Ân Thi (Hưng Yên). Qua kiểm tra, tổ công tác đã thu giữ 4 bánh heroin có tổng trọng lượng 1.405,08gram được cất giấu trong xe.

ảnh 1

Bị cáo Đào Viết Mừng tại phiên tòa xét xử

Tại cơ quan CSĐT, đối tượng Đào Viết Mừng đã khai nhận số heroin đó là của Mừng vừa mua của một người đàn ông người H'Mông tên là Vàng ở khu vực giáp gianh giữa Sơn La - Hòa Bình mang về Hải Phòng để bán. Ngoài ra, đối tượng cũng đã khai nhận thêm, trước đó vào khoảng tháng 11/2013 cũng đã có hành vi mua bán trái phép 2 bánh heroin - vẫncủa người đàn ông tên là Vàng ở khu vực xã Hang Kia (Mai Châu).

Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã làm rõ những người đi cùng xe với Đào Viết Mừng là Đỗ Văn Giỏi và Nguyễn Thị Thu Hà không biết về hành vi phạm tội của Đào Viết Mừng nên đã không đề cập xử lý trong vụ án này.

Với hành vi phạm tội nêu trên, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt mức án tử hình đối với Đào Viết Mừng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top