Tử hình đối tượng giết người từ chuyện hai đôi nam nữ ngủ chung

4 Lâm Vinh
ANTD.VN - Đồng bọn làm chuyện chẳng ra gì nhưng Long vẫn đi theo để bênh bạn. Án mạng sau đó xảy ra khiến đối tượng cũng phải nhận mức án cao nhất.

Ngày 15-8, mở tòa sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Hạ Long (SN 1988, trú ở xã Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội) mức án tử hình về tội “Giết người”. Khởi phát ra vụ án, Nguyễn Phi Trung (SN 1993, ở xã Nhật Tân, Kim Bảng, Hà Nam) cũng bị áp dụng mức án chung thân về cùng tội danh.

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ anh Trần Đức Sơn (SN 1996, trú ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vốn là người yêu của chị Nguyễn Thị T (SN 1996), trú ở Hà Nam) và Nguyễn Phi Trung cũng là bạn trai của chị Đỗ Thị Vân A (SN 1996), ở cùng tỉnh Hà Nam.

Chị T và Vân A vốn thuê phòng trọ ở cùng nhau, tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đêm 29-10-2017, hai cặp nam nữ đang yêu đương nhau này cùng ngủ chung trên một chiếc giường, tại phòng trọ của 2 cô gái.

ảnh 1

Nguyễn Phi Trung (đứng) và đồng phạm bị đưa ra tòa xét xử.

Rạng sáng hôm sau, khi mở mắt tỉnh dậy, anh Sơn phát hiện bàn tay của Trung đang sờ mó “vùng kín” của người yêu mình nên đôi bên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, anh Sơn vào facebook của Trung nhắn tin tỏ ý không thèm nhìn mặt nhau nữa.

Cuộc khẩu chiến bằng tin nhắn giữa anh Sơn và Trung tiếp tục diễn ra đến tối 4-11-2017 khi 2 người thách thức gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn. Và rồi địa điểm được hai bên ấn định là đầu ngõ gần phòng trọ của 2 cô gái nêu trên.

Trước khi đến gặp anh Sơn, Trung mang theo chiếc búa đinh, đồng thời rủ Nguyễn Hạ Long đi cùng. Bênh bạn không phải lối, Long lận theo con dao gọt hoa quả vào người để sẵn sàng làm hung khí.

Sau đó, tại đầu ngõ gần phòng trọ của 2 cô gái từng ngủ “tay tư”, Trung, Long lao vào đánh nhau với anh Sơn. Bị đấm đá bằng chân tay và bị búa đinh đập liên tiếp vào đầu, anh Sơn rơi vào thế đuối khi đứng không vững.

Thừa sơ hội này, Long tiếp tục túm cổ áo anh Sơn nâng lên và dùng dao nhọn mang theo đâm liên tiếp nhiều nhát vào vùng bụng, ngực nạn nhân. Hậu quả, anh Sơn bị tử vong ngay sau đó không lâu.

Bị đưa tòa xét xử, Trung thừa nhận nguồn cơn dẫn đến vụ án mạng đau lòng này. Trong khi đó, đối tượng trực tiếp tước đoạt mạng sống bị hại lại không thật sự thành khẩn khai nhận hành vi côn đồ, tàn ác gây ra.

Dù vậy, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án cũng như nhân thân của từng bị cáo, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội cho rằng hành vi của các bị cáo là rất côn đồ, hung hãn và đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội. Riêng bị cáo Long còn có tiền án nhưng không lấy đó làm bài học cho bản thân.

Sau cùng, xét thấy bị cáo không còn khả năng giáo dục và cải tạo được nữa nên TAND TP Hà Nội quyết định áp dụng mức án cao nhất là tử hình đối với Nguyễn Hạ Long. Đối với Nguyễn Phi Trung, tòa án cũng cho rằng cần phải áp dụng hình phạt tù không xác định thời hạn.  

bình luận(4 bình luận)

20x20Nguyễn An Ninh

Anh căn cứ vào đâu để khẳng định nạn nhân mang theo lưỡi lê trong người.

20x20nguyễn anh tính

cám ơn bạn cuong vì đã thông cảm .nguyễn hạ long là ban đi bộ đội cùng tôi nó cũng không ác đến thế đâu

20x20Trần Hinh

Trách nhất cái nhà trọ và 2 cô gái mất nết, phóng túng. Tội nạn nhân quá trẻ, chia buồn cùng gia đình.

20x20Cuong

Trong bài bỏ qua tình tiết nạn nhân lận lưng lưỡi lê trong người và rủ bạn đi cùng. Nếu hôm đó sơn kịp lấy lưỡi lê ra thì không biết chuyện gì xảy ra khi chính nạn nhân là người chủ động hẹn hung thủ ra sống mái. Tòa cũng ko nhắc đến tình tiết giảm nhẹ khi các đối tượng đã chủ động ra đầu thú

20x20Nguyễn An Ninh

Anh căn cứ vào đâu để khẳng định nạn nhân mang theo lưỡi lê trong người.

Cùng chuyên mục
Top