Tử hình đối tượng giết, cướp, trộm và đốt thi thể người phụ nữ cùng thôn

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Sau hồi rình rập, Chiến lẻn vào và nấp ở gầm giường của người phụ nữ. Bị gia chủ phát hiện, đối tượng liền ra tay đoạt mạng, cướp của, rồi phóng hỏa đốt thi thể nạn nhân…

Ngày 24-4, đưa Tạ Văn Chiến (SN 1980, trú ở xã Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt đối tượng này tử hình về tội “Giết người”, 4 năm tù về tội “Cướp tài sản”, 15 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” và 2 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”. Tổng hợp hình phạt chung cho cả 4 tội danh là tử hình.

Trước khi quyết định tuyên phạt Tạ Văn Chiến với các mức án nêu trên, HĐXX sơ thẩm khẳng định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội. Bị cáo đã không còn khả năng để giáo dục, cải tạo nên cần phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội.

Bị hại trong vụ án là bà Ngô Thị Lâm (SN 1960, ở cùng thôn với bị cáo) và anh Triệu Thái Hợp  (SN 1983), cũng trú ở xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn. Trong đó, người phụ nữ ở một mình (chồng chết, 2 con gái ở riêng) đã phải bỏ mạng bởi những nhát chày gỗ tàn ác của tên cướp.

ảnh 1

Bị cáo Tạ Văn Chiến bị đưa ra tòa xét xử

Nội dung vụ án cho thấy, Tạ Văn Chiến là đối tượng nghiện ma túy và không có nghề nghiệp gì. Để duy trì cuộc sống và có ma túy sử dụng, Chiến thường rình rập những gia đình ở địa phương sơ hở để ra tay trộm cắp.

Thế nên sáng 14-10-2016, sau khi “lượn lờ”, đối tượng phát hiện căn nhà cấp 4 của anh Triệu Thái Hợp khóa cả cổng lẫn cửa. Trèo tường vào trong sân, Chiến phát hiện ô thoáng trên tường nhà có thể chui người vào được nên đã đột nhập vào trong.

Sau đó, đối tượng lấy cắp được chiếc máy tính xách tay cùng 1 chiếc điện thoại di động. Chiếc máy tính xách tay trộm cắp được, Chiến nhanh chóng mang đi đổi lấy ma túy để thỏa mãn cơn nghiện hút. Còn chiếc điện thoại, đối tượng cất giữ tại nhà cho tới khi bị bắt giữ khẩn cấp.

Cũng với mục đích tìm những gia đình sơ hở trộm tài sản, tối 10-11-2016, Chiến tiếp tục “lượn lờ” khắp xóm làng. Rình mò nhà bà Ngô Thị Lâm (cách nhà Chiến khoảng 300m), đối tượng phát hiện người phụ nữ này mở cửa ôm đống quần áo đi xuống khu vệ sinh.

Chớp cơ hội đó, đối tượng tức tốc lẻn vào nhà và nấp dưới gầm giường ngủ của gia chủ. Ít phút sau, bà Lâm trở lại buồng ngủ và phát hiện ra đối tượng ở gần nhà đang nấp dưới gầm giường nên hét toáng lên. Thế rồi cuộc tri hô, giằng co giữa Chiến và bà Lâm diễn ra.

Xuống đến khu vực bếp, bà Lâm vớ được chiếc chày gỗ đánh tên trộm nên bị đối tượng giằng lại và đập liên tiếp nhiều nhát vào đầu, dẫn đến mất mạng ngay tại chỗ. Xác định người phụ nữ ở một mình đã chết, tên trộm nhanh chóng lục lọi đồ đạc và lấy cắp 430.000 đồng cùng 3 nhẫn vàng của bà Lâm.

Trước khi tẩu thoát, đối tượng còn nhẫn tâm gom quần áo, vật dụng xung quanh chất lên thi thể người phụ nữ xấu số và phóng hỏa nhằm phi tang. Ngọn lửa sau đó nhanh chóng cháy to, khiến ngôi nhà của bà Lâm cũng bị thiệt hại nhiều tài sản.

Sau gần 4 tháng điều tra và truy lùng dấu vết tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm, ngày 24-3-2017, Tạ Văn Chiến bị cơ quan công an bắt giữ khẩn cấp. Để rồi hôm nay, đối tượng giết, cướp, trộm và phóng hỏa đốt thi thể người phụ nữ xấu số chính thức phải đền tội.   

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top