Tử hình các đối tượng xông vào nhà gây án mạng

1 Minh Long
ANTD.VN - Trong khi các đối tượng liên quan bị xử lý thì Phòng và tên đồng bọn khác đã nhanh chân bỏ trốn. Nhưng rồi cả 2 đều phải trả giá cho hành vi tàn bạo gây ra…

Ngày 5-7, đưa Nông Văn Phòng (SN 1986, trú ở xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) và Khổng Văn Cường (SN 1990, ở xã Nghĩa Hòa, Lạng Giang, Bắc Giang) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định áp dụng tử hình đối với cả 2 bị cáo này về tội “Giết người”.

Trước đó, liên quan đến vụ án, các đối tượng Đào Thanh Sơn, Trần Quốc Hương và Nguyễn Quang Huy cũng đã lần lượt bị áp dụng mức án từ 18 năm tù đến tù chung thân cùng về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Đồng Nguyên Minh (SN 1971), trú quận Ba Đình, Hà Nội.

Diễn biến vụ án cho thấy, Nông Văn Phòng cho rằng anh Đồng Nguyên Minh vay nợ đối tượng 10 triệu đồng nhưng không chịu trả. Xử lý “con nợ”, trưa 23-5-2014, Phòng gọi điện cho Đào Thanh Sơn hẹn gặp nhau bàn bạc việc đánh dằn mặt anh Minh.

ảnh 1

Nông Văn Phòng (bên phải) và đồng bọn bị đưa ra tòa xét xử.

Sau đó, tại một quán nước ở phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, ngoài sự góp mặt của Sơn còn có Khổng Văn Cường cùng 2 đối tượng nêu trên. Nói hơn nói kém về anh Minh, Phòng cho cả nhóm xem ảnh bị hại qua điện thoại để nhận diện.

Thống nhất đến tận nhà “con nợ” xử lý, nhóm Phòng phân công nhau đi mua dao, tuýp sắt và thuê phòng nghỉ gần nhà anh Minh để dễ bề gây án. Chuẩn bị công cụ gây án xong, ngay chiều 23-5-2014, nhóm côn đồ này liên tục đến nhà anh Minh nắm bắt thông tin nhưng bị hại không có nhà.

Mờ sáng hôm sau, Phòng cùng đồng bọn tiếp tục mang dao quắm, tuýp sắt đến khu vực nhà anh Minh vây hãm. Phát hiện “con nợ” đang có mặt ở nhà, Phòng và Cường lập tức xông vào, trong khi đó 3 đối tượng còn lại thì “mật phục” bên ngoài.

Khẩu chiến về món nợ vài câu với Phòng, anh Minh liền bị Cường xông lên chém thẳng dao quắm vào ngực. Vùng bỏ chạy lên tầng 2 nhưng không kịp, anh Minh bị Phòng nhào đến bồi thêm nhát dao khác vào lưng.

Kế đến, bất chấp việc bị hại đổ gục xuống sàn nhà, Phòng, Cường cùng 3 đối tượng liên quan vẫn xông vào đánh, chém anh Minh đến mất mạng ngay tại chỗ. Gây án xong, Phòng cùng đồng bọn bỏ chạy xuống huyện Đan Phượng ẩn náu.

Và rồi tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Phòng nhận được tin anh Minh đã chết nên cả bọn rủ nhau bỏ trốn. Vay tạm được ít tiền, Phòng cùng Cường lần lượt bỏ trốn lên Sơn La, Lạng Sơn, Quảng Ninh và sau đó vượt biên sang Trung Quốc.

Ở một hướng khác, Sơn, Huy bắt taxi trốn về Quất Lâm, Nam Định, còn Hương thì một mình trốn sang Trung Quốc. Dù vậy, chỉ sau khi gây án ít ngày, Sơn, Huy và Hưởng lần lượt bị bắt giữ. Hiện cả 3 đối tượng này đều đang phải thụ án tù do tham gia vụ giết hại anh Minh.

Đối với Phòng , Cường, sau thời gian sống chui lủi ở bên kia biên giới thì ngày 31-8-2017 cũng bị cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ, bàn giao cho cơ quan công an Việt Nam và bị đưa ra trước Tòa án Hà Nội.

Sau nửa ngày xét xử, TAND TP Hà Nội xác định cáo trạng truy tố Phòng và đồng bọn là có căn cứ, đúng pháp luật. Hành vi của các bị cáo thể hiện đã không còn khả năng giáo dục và cải tạo. Từ đó, HĐXX sơ thẩm đi đến quyết định áp dụng mức án cao nhất đối với 2 bị cáo này.                      

   

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn văn Hồng

Vay tiền rồi định ăn quỵt, đối tượng Minh cũng không vừa. Tòa cũng cần xem xét khi kết án giữa việc nạn nhân không có để trả và với việc có nhưng tìm cách quỵt nợ. Mặc dù các bị cáo là dân cho vay nặng lãi thì họ cũng đâu có bắt Minh phải vay.

Cùng chuyên mục
Top