Từ hình ảnh người lạ dắt xe máy ra khỏi trụ sở ủy ban phường

0 Đức Trí
ANTD.VN -CAQ Tây Hồ, Hà Nội đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Lê Đức Thực (SN 1990), trú tại Hoài Đức, Hà Nội, về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 10-12, CAP Quảng An nhận được thông tin trình báo về vụ mất trộm xe máy Wave BKS 29 P1- 505.76, xảy ra tại trụ sở UBND phường Quảng An. Qua xác minh, trích xuất từ camera, cơ quan Công an xác định một đối tượng nam giới đã thực hiện hành vi trộm cắp.

ảnh 1Hình ảnh đối tượng trộm cắp xe máy được trích xuất từ camera

Tổ chức điều tra, lực lượng Công an nắm được trước thời điểm xảy ra vụ trộm, UBND phường thuê nhóm thợ về lắp đặt ánh sáng phục vụ văn nghệ. Sau khi chiếc xe máy "bay hơi", trinh sát hình sự CAP Quảng An xác định 1 người tên là Thực trong nhóm thợ này đã không có mặt. Trước những dấu hiệu bất thường này, CAP Quảng An đã xác minh và yêu cầu Thực đến làm việc.

Biết không thể chối cãi, Thực đã phải khai nhận hành vi phạm tội. Sáng hôm ấy, sau khi cùng các đồng nghiệp áp tải xe ô tô chở đồ đạc đến trụ sở UBND phường Quảng An để lắp đặt thiết bị, Thực phát hiện chiếc xe máy Wave dựng trong sân vẫn cắm chìa khóa. Lập tức, Thực nảy ý định trộm cắp.

ảnh 2Đối tượng Thực tại cơ quan công an

Thực hiện tội phạm, Thực bảo lái xe ô tô về trước, còn anh ta ở lại “có việc”. Quan sát trong sân không có ai, Thực lén dắt chiếc xe máy ra ngoài, rồi mang đến gửi tại một bãi xe ở khu vực quận Cầu Giấy. Hiện, CAP Quảng An đã thu hồi tài sản, đồng thời chuyển đối tượng, hồ sơ đến CAQ Tây Hồ để tiếp tục điều tra, xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top