Từ chiếc xe máy bỏ lại hiện trường

0 Văn Trường
ANTĐ Trong phiên tuần tra chống cướp giật vào một ngày cuối tháng 4-2016 của tổ công tác CAP Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, 2 nam thanh niên điều khiển chiếc xe máy Best màu đỏ BKS: 30H1 - 4916 bất ngờ vứt xe bỏ chạy khi thấy lực lượng công an. Từ chiếc xe máy để lại hiện trường, lực lượng CAP Tây Tựu đã phá thành công chuyên án, bắt giữ cặp đôi chuyên đi cướp giật tài sản.

ảnh 1Các đối tượng cướp giật tài sản

Sau khi đưa chiếc xe máy trên về trụ sở CAP, lực lượng hình sự CAP Tây Tựu liền rà soát và xác định, đối tượng điều khiển chiếc xe máy này là Nguyễn Phan Tuyến (SN 1995), trú tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm đã gây ra nhiều vụ cướp giật trên địa bàn. Gia đình cho biết, Tuyến đã nhiều ngày không về nhà. Nguyễn Phan Tuyến nổi tiếng với biệt danh “quắt” và mới chỉ học hết lớp 6, khi Tuyến tròn 18 tuổi đã bị TAND huyện Từ Liêm xử 3 năm 6 tháng tù về tội cướp giật tài sản. 

Qua điều tra, chiều 28-5, tổ công tác CAP Tây Tựu đã phát hiện Tuyến đang ẩn náu tại một nhà trọ trên địa bàn phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Bí mật theo dõi, lực lượng CAP Tây Tựu nghi vấn Tuyến có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy, đã phối hợp với CAP Phương Canh bắt giữ đối tượng. Kiểm tra nhà trọ của Tuyến đã phát hiện có 53 gói nhỏ bên trong chứa ma túy đá có trọng lượng 1,706g và một chiếc cân điện tử. 

Tại cơ quan công an, Tuyến khai ngày 2-5, Tuyến ra Bến xe Mỹ Đình  mua ma túy “đá” về để sử dụng và chia nhỏ để bán. Tuyến đã thành khẩn khai báo, thừa nhận đã cùng Hà Huy Tuyết (SN 1987, tên thường gọi là Thun) gây ra 10 vụ cướp giật trên địa bàn. CAP Tây Tựu đã triệu tập Hà Huy Tuyết về trụ sở cơ quan công an để điều tra làm rõ. Hai đối tượng đã thừa nhận từ cuối tháng 12-2015 đến nay thường sử dụng chiếc xe Best đi cướp giật tài sản.

Trong số 10 vụ do Tuyến thực hiện thì Tuyết tham gia cùng 8 vụ. Vụ đầu tiên xảy ra vào khoảng tháng 10-2015, 2 đối tượng áp sát một nam thanh niên đi một mình theo hướng từ Nhổn vào Tây Tựu và cướp giật được 1 chiếc điện thoại iPhone 4 màu trắng. Hai đối tượng thường mang tài sản cướp giật được bán lấy tiền mua ma túy.

Trước khi “cặp” với Hà Huy Tuyết, Tuyến đã cùng với một đối tượng tên Toản thực hiện 1 vụ cướp giật tài sản. Vụ việc xảy ra vào một buổi tối tháng 10-2015, Tuyến cùng Toản điều khiểu xe máy chở Toản ngồi phía sau đi vào đường K1, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

Đến gần đường tàu, Toản phát hiện một nam thanh niên đi xe đạp điện đứng ở vỉa hè cầm điện thoại nên đã cướp giật. Tuy nhiên, nam thanh niên đã giữ lại được chiếc điện thoại. Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Phan Tuyến và Hà Huy Tuyết để điều tra làm rõ về hành vi cướp giật tài sản và mua bán trái phép chất ma túy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top