Truy xét nhóm cưỡng đoạt tiền của hàng chục người lái "xe ôm"

0 T.M
ANTD.VN - Chiều 9-11, Thượng tá Dương Văn Tuấn –Trưởng Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị vừa xác lập, phá chuyên án truy xét, bắt giữ nhóm cưỡng đoạt tài sản chuyên nhằm vào người lái “xe ôm”.

Qua công tác nắm tình hình, trinh sát hình sự Công an thị xã Phổ Yên nắm được hiện tượng nhiều người làm nghề “xe ôm” tại khu công nghiệp Yên Bình, thị xã Phổ Yên, khi hoạt động thường bị một nhóm đối tượng ép nộp tiền hàng tháng. Ai không thực hiện sẽ bị đe dọa, thậm chí bị hành hung. 

ảnh 1Đối tượng Hoàng Doãn Rần

Một trong những người bị hại của nhóm cưỡng đoạt này là anh Văn (trú ở xã Phú Đô, huyện Phú Lương, Thái Nguyên). Đầu tháng 10-2017, anh Văn đến khu công nghiệp Yên Bình để làm nghề “xe ôm”. Tuy nhiên, ngay ngày đầu tiên, dù chưa quen khách, anh Văn đã bị một số đối tượng tìm đến, yêu cầu phải nộp tiền “bảo kê” mới được đón chở khách.

Theo tường trình của anh Văn, các đối tượng bắn tiếng số tiền phải nộp lần đầu là 1 triệu để được chạy “xe ôm”; còn hàng tháng đều đặn nộp 200.000 đồng. Nếu không chấp hành, hoặc anh Văn phải chuyển nơi khác hoạt động, hoặc “gặp phức tạp”.

Từ tin báo tố giác tội phạm của người dân, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, đội CSHS Công an thị xã Phổ Yên đã xác định được đối tượng chính trong nhóm uy hiếp, đòi tiền “bảo kê” là Hoàng Doãn Rần (SN 1987, trú tại xã Tân Hương, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Dưới tay Rần có một số đàn em đều từ tỉnh ngoài về địa bàn thị xã Phổ Yên hoạt động.

Bằng các tài liệu, chứng cứ thu thập, CQĐT Công an thị xã Phổ Yên đã thực hiện lệnh bắt Hoàng Doãn Rần, và đấu tranh buộc đối tượng khai nhận từ tháng 6-2017 đã thu tiền “bảo kê” của hàng chục người làm nghề “xe ôm” tại khu vực khu công nghiệp Yên Bình.

Bước đầu, Hoàng Doãn Rần khai nhận thường phân công các đàn em đi thu tiền của những người làm nghề “xe ôm”. Số tiền thu được hàng tháng khoảng trên 10 triệu đồng, Rần nộp cho đàn anh là 1 một đối tượng ở huyện Đông Anh, Hà Nội và được chia lại 1 triệu đồng. 

Vẫn theo lời khai của Rần, sở dĩ anh ta phải chuyền tiền cho đàn anh, để trường hợp gặp phải sự phản kháng của những người làm nghề “xe ôm”, sẽ có đàn anh đến giải quyết.

CQĐT Công an thị xã Phổ Yên đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Doãn Rần để xử lý về hành vi Cưỡng đoạt tài sản, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan.

(tên của người bị hại đã được thay đổi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top