Truy trách nhiệm cựu Giám đốc bệnh viện trong vụ 9 bệnh nhân chạy thận tử vong

0 Quang Trường
ANTD.VN - Trong phiên tòa xét xử vụ án tai biến y khoa chạy thận khiến 9 người tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, bên cạnh đề nghị tuyên bác sỹ Hoàng Công Lương vô tội, nhiều gia đình đã đề nghị HĐXX xem xét trách nhiệm của ông Trương Quý Dương, cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Cụ thể, trong vụ việc này, ông Trương Quý Dương là người trực tiếp ký hợp đồng bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO với Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn do ông Đỗ Tuấn Anh làm giám đốc.

Ông Đinh Văn Tính, cha nạn nhân Đinh Thị Thu Hằng, cho rằng tòa cần phải xử đúng người, đúng tội, tránh bỏ lọt tội phạm.

“Chúng tôi hiểu việc cho bệnh nhân uống thuốc gì, điều trị bệnh gì là của bác sĩ, trang thiết bị là trách nhiệm của phòng vật tư. Trách nhiệm là của ông Trương Quý Dương vì ký hợp đồng với nơi không đảm bảo chuyên môn" - ông Tính nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hiếu Cường, người nhà 1 nạn nhân cho biết không yêu cầu các bị cáo phải bồi thường, bởi Bùi Mạnh Quốc và Trần Văn Sơn "cũng là nạn nhân trong hệ thống quản lý".

ảnh 1

Ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

"Đề nghị xem xét lại chủ thể quản lý trong quá trình thực hiện hợp đồng bao gồm Giám đốc bệnh viện và Giám đốc Công ty Thiên Sơn. Quá trình xét hỏi cho thấy ông Trương Quý Dương và Đỗ Anh Tuấn phải chịu trách nhiệm" - ông Cường bày tỏ.

Trong một diễn biến khác, theo một nguồn tin, cựu giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã xuất ngoại sang Canada từ tháng 4-2018, dự kiến tháng 6-2018 mới trở về Việt Nam.

Ông Dương đã ủy quyền cho ông Đỗ Quốc Quyền tới tòa. Tuy nhiên, ông Quyền cũng chỉ có mặt vào ngày đầu tiên của phiên xét xử, khi nội dung chủ yếu là kiểm tra thủ tục và công bố cáo trạng, sau đó vắng mặt nhiều ngày.

Việc cả ông Trương Quý Dương và người đại diện liên tục vắng mặt khiến nhiều câu hỏi của các luật sư bào chữa cho các bị cáo chưa thể có câu trả lời.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top