Truy tố nhóm cán bộ quản lý thị trường “ăn bậy”

0 H.M
ANTĐ CQĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Đưa và nhận hối lộ” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, xảy ra tại một số đơn vị thuộc Chi cục QLTT tỉnh Hải Dương.
ảnh 1
Công “mô tô” thời phong độ

2 bị can bị CQĐT đề nghị Viện KSND Tối cao truy tố về tội danh Đưa hối lộ là Huỳnh Văn Xuân (SN 1970, tức Công “mô tô”); và Vũ Thị Huệ (SN 1967, trú đường Lê Thanh Nghị, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Bị can bị đề nghị truy tố về tội Nhận hối lộ là Trần Quốc Huy, nguyên Đội trưởng Đội QLTT số 3 - Chi cục QLTT Hải Dương.  

5 bị can bị đề nghị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ là Ngô Văn Tới (nguyên Đội phó Đội QLTT số 2); Phạm Đình Quang (nguyên Đội phó đội QLTT số 3), Phạm Đăng Duyên (nguyên Đội phó đội QLTT số 5, Chi cục QLTT Hải Dương), Bùi Mạnh Hùng (nguyên Phó phòng tài chính - kế hoạch, Trưởng phòng Kinh tế - hạ tầng huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương), và Nguyễn Văn Thắng (Đội trưởng đội Quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế thuộc Chi cục thuế huyện Ninh Giang, Hải Dương).

Theo điều tra, khoảng năm 2007-2008, Xuân mua gom được 85 chiếc xe mô tô phân khối lớn, đa phần là xe gian, nhập lậu. Xuân kết nối với Huệ nhờ chấp nối với nhóm cán bộ QLTT tỉnh Hải Dương để tìm cách hợp thức hóa số xe mô tô này. Trần Quốc Huy là một trong những “nhân vật” được Xuân và Huệ “chọn mặt gửi vàng”, với thỏa thuận tiền “bồi dưỡng” mỗi xe khoảng 20 triệu đồng. Theo kế hoạch, mỗi khi cần hợp thức hóa 1 lô môtô theo yêu cầu của Xuân, Huệ sẽ chở một số xe máy cũ nát đi trên địa bàn huyện Ninh Giang rồi báo cho Huy. Tay đội trưởng QLTT này sẽ tổ chức bắt giữ xe, tiến hành lập biên bản thu giữ, sau đó tổ chức bán đấu giá cho Công “mô tô” để hợp thức hóa giấy tờ. 

Khi đã hợp lý hóa được 85 xe mô tô mang các nhãn hiệu Kawasaki, Yamaha, Honda… Xuân đem trưng bày, bán công khai tại salon ô tô của anh ta trên đường Trần Phú, quận 5, TP.HCM, với giá thấp hơn giá thị trường cả nghìn USD. Chính vì vậy, xe mô tô của Xuân bán rất chạy. 

Lời khai của các đối tượng thể hiện, Xuân đã chuyển cho Huệ cả tỷ đồng, tuy nhiên Huệ khai chỉ nhận hơn 1 tỷ đồng và đã chuyển cho Huy. Trong khi đó, nguyên Đội trưởng QLTT số 3 và số cán bộ QLTT vẫn quanh co về số tiền thực nhận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top