Truy tố kẻ cuồng sát tại cửa hàng thời trang Sóng Nhạc

0 Duy Kiên
ANTĐ Bị can Nguyễn Văn Trí sắp phải ra tòa, đối diện với tội danh “giết người”; khi đã gây ra vụ cuồng sát làm 1 người chết và 4 người bị thương tại cửa hàng thời trang Sóng Nhạc (đường Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5, TP.HCM).

Thông tin từ Viện KSND TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Trí (SN 1975, ngụ đường Bến Vân Đồn, phường 2, quận 4, TP.HCM) về tội “giết người”. Trí chính là hung thủ đã gây ra vụ cuồng sát làm 1 người chết và 4 người khác bị thương nặng tại cửa hàng thời trang Sóng Nhạc vào đêm 26/12/2011, từng làm xôn xao dư luận.

ảnh 1
Hung thủ Nguyễn Văn Trí tại thời điểm vừa bị bắt giữ sau vụ cuồng sát

Theo kết quả điều tra ban đầu và cáo buộc của Viện KSND TP.HCM thì, đêm 26/12/2011 Lý Thu Nga (SN 1985, ngụ cư xá Phú Lâm B, phường 13, quận 6, TP.HCM - là Việt kiều Úc) cùng một số người trong gia đình đến cửa hàng thời trang Sóng Nhạc do ông Bùi Ngọc Tuấn làm chủ, để mua quần áo. Tuy nhiên ngay tại cửa ra vào của cửa hàng thời trang Sóng Nhạc thì Nga nảy sinh mâu thuẫn, cự cãi lớn tiếng với 2 nhân viên là Võ Quốc Tuấn và Trần Trọng Nghĩa (SN 1954) xung quanh viêc 2 nhân viên này đề nghị Nga gửi áo khoác vào tủ đồ hoặc cởi bỏ vào cốp xe.

Trong lúc lời qua tiếng lại thì Nga gọi điện thoại cho Trí đến can thiếp. Được biết Nga và Trí có mối quan hệ tình cảm, khi Nga cùng người nhà đi mua hàng thì có hẹn trước Trí chờ ở 1 địa điểm gần đó để 2 người đi chơi riêng.

ảnh 2
Vụ cuồng sát tại cửa hàng thời trang Sóng Nhạc từng gây xôn xao dư luận

Khi thấy Trí vẻ mặt đầy “hình sự” xông vào, nhân viên Tuấn cững như những người khác đã xuống nước năn nỉ; tuy nhiên với bản chất giang hồ, Trí quay lại bật cốp xe lấy dao quay lại để xử các nhân viên. Do sợ, nhân viên Tuấn chạy vào bên trong cửa hàng để ẩn nấp.

Tìm nhân viên tên Tuấn không ra, Trí dí dao vào cổ 1 nữ nhân viên tên Vân uy hiếp. Lập tức ông Trần Trọng Nghĩa dùng 1 thanh sắt dài khoảng 1,2m (dùng để treo móc quần áo) đánh vào vai Trí. Trí quay lại dùng dao tấn công, đâm liên tiếp 2 nhát vào ngực ông Nghĩa. 4 nhân viên khác xông vào bao vây cũng bị Trí lần lượt dùng dao đâm gục tại chỗ.

Ngay sau khi gây án Trí đã bỏ trốn. Khi đến bệnh viện 115 để khâu vá vết thương do bị các nhân viên của cửa hàng thời trang Sóng Nhạc tấn công, làm Trí bị thương, Trí bị các trinh sát hình sự, công an quận 5 truy xét và bắt giữ nóng.

ảnh 3
Vụ cuồng sát làm Huỳnh Chí Thắng tử vong và 4 nhân viên cửa hàng thời trang Sóng Nhạc bị thương tích

5 nhân viên của cửa hàng thời trang Sóng Nhạc bị thương gồm: Trần Trọng Nghĩa (SN 1954), Trần Trọng Thành (SN 1979, là con trai ông Nghĩa), Phạm Lộc Quan (SN 1981, cùng ngụ tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Minh Hải (SN 1990, ngtụ tỉnh tỉnh Đồng Tháp) và Huỳnh Chí Thắng (SN 1990, ngụ tỉnh Bến Tre, đều tạm trú quận 5, TP.HCM) đã được nhiều người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên nạn nhân Huỳnh Chí Thắng vị thương tích nặng nên đã tử vong.

Theo kết quả điều tra và giám định thì hung thủ Trí cũng bị thương tích 8% do các nhân viên của cửa hàng thời trang Sóng Nhạc gây ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top