Truy tố giám đốc công ty kinh doanh phần mềm "thám tử" qua điện thoại di động

0 MH
ANTD.VN - Viện KSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Huỳnh Ngọc Đến (35 tuổi, trú tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP. HCM, về tội “Truy cập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số của người khác”.

Cáo trạng xác định, năm 2013, Huỳnh Ngọc Đến biết đến trang web killermobile.com có quảng cáo rao bán phần mềm theo dõi, nghe lén, quản lý điện thoại. “Đánh hơi” thấy việc có thể kiếm tiền, Huỳnh Ngọc Đến đã giao dịch mua phần mềm trên để cài đặt vào điện thoại của mình.

Sau khi kiểm tra thấy phần mềm có chức năng “chạy ngầm” trên điện thoại để bí mật lấy cắp các dữ liệu như danh sách, nội dung các cuộc gọi đi, gọi đến, nội dung tin nhắn đến, danh bạ điện thoại… Đến quyết định kinh doanh phần mềm này và đặt tên là “Copyphone” để quảng cáo với khách hàng.

Tháng 12-2014, Huỳnh Ngọc Đến thành lập công ty TNHH dịch vụ thương mại cung cấp thông tin 24h; đồng thời tạo lập nhiều trang web như quanlydienthoai.mobi, thamtu24h, thamtuchuyennghiep.net, nghelendienthoai.net… để đăng quảng cáo, tư vấn hướng dẫn cài đặt phần mềm.

Thông qua các kênh này, Đến đã tiếp xúc với nhiều khách hàng có nhu cầu mua phần mềm “Copyphone”. Để cài đặt phần mềm, khách hàng được Đến hướng dẫn trực tiếp qua điện thoại, qua video hoặc viết sẵn bài hướng dẫn trên trang web do Đến nắm quyền quản trị, cũng nhằm để kiểm soát khách hàng.

Nhằm câu khách, Đến còn áp dụng “chính sách” sử dụng miễn phí trong thời gian 3 ngày, và hết thời hạn trên, khách hàng nếu muốn mua phần mềm sẽ phải trả tiền vào tài khoản của Đến với mức các giá 1,5 triệu đồng/tháng, 3 triệu đồng/3 tháng, 4,5 triệu đồng/6 tháng và 7,5 triệu đồng/năm. Mức giá này sẽ tăng đối với các khách hàng sử dụng điện thoại dùng hệ điều hành IOS.

Cơ quan tố tụng xác định, trong thời gian hoạt động kinh doanh của Đến đã có hơn 3.700 khách hàng cài đặt phần mềm, trong đó có 310 khách hàng đã mua phần mềm và chuyển cho Huỳnh Ngọc Đến gần 1,4 tỷ đồng.

Tổng số tiền Đến đã chi mua phần mềm và thanh toán trả trang web killermobile.com là gần 628 triệu đồng. Ngoài ra, Đến trả công cho một số người làm thêm và mua tên miền các trang web hơn 75 triệu đồng…

Vụ án sẽ được TAND TP.HCM đưa ra xét xử trong thời gian tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top