Truy tố đường dây ‘lô, đề’, cá độ ‘đốt’ tiền tỷ mỗi ngày

0 MH
ANTD.VN -  Ngày 11-11, được biết, Viện KSND Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố 12 bị can ra xét xử trước Tòa án nhân dân TP.HCM; đồng thời phân công Viện KSND TP.HCMM thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án này.

Theo cáo trạng, Trần Văn Mười Hai và Nguyễn Thị Minh Tâm, cùng trú tại phường 11, quận 6, TP.HCM chung sống với nhau như vợ chồng. 

Đầu năm 2016, Hai và Tâm tổ chức đánh bạc bằng hình thức “lô, đề” và cá độ bóng đá. Trợ giúp cho Hai và Tâm có: Trần Thị Mười, Nguyễn Văn Tuyên, Nguyễn Bửu Tài, Ngọc Gia Tân, Nguyễn Hữu Phước và Nguyễn Hồng Hà (đều là các bị can trong vụ án này).

Hàng ngày, các đối tượng đến nhà Hai, sử dụng sim điện thoại do Hai cung cấp để nhận các tin nhắn của người chơi lô, đề; sau đó ghi chép tổng hợp các con số và số tiền người chơi theo mẫu in sẵn. Tâm có nhiệm vụ tổng hợp các con số báo cho Hai để Hai quyết định giữ lại số nào, còn số nào thì chuyển cho người khác... 

Ngày 11-9-2017, tổ công tác của Bộ Công an đã bất ngờ ập vào nơi ở của đối tượng Hai, thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến việc tổ chức đánh bạc. 

Quá trình điều xác định riêng trong ngày 11-9, Hai và Tâm đã tổ chức đánh bạc với hình thức “lô, đề” qua tin nhắn từ 20 lượt người chơi với số tiền hơn 1 tỷ đồng... 

Ngoài ra, từ 18-8 đến ngày 11-9-2017, Hai cùng Võ Văn Năm, Trịnh Lê Cường, Phan Diệc Thọ (là các bị can trong vụ án này) còn đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với số tiền hàng chục triệu đồng. 

Riêng bị can Phạm Thị Hồng Hạnh trong một ngày đã đánh bạc (dưới dạng “lô, đề”) với số tiền hơn 45 triệu đồng; vì vậy Viện KSND Tối cao quyết định truy tố bị can này với tội danh "Đánh bạc".

Ngoài Hai và Tâm cùng 6 đồng phạm bị truy tố về tội "Tổ chức đánh bạc"; các bị can Võ Văn Năm, Trịnh Lê Cường, Phan Diệc Thọ, Phạm Thị Hồng Hạnh bị truy tố về tội "đánh bạc". “Ông trùm” Trần Văn Mười Hai cũng bị truy tố về tội "đánh bạc".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top