TP.HCM:

Truy tìm tên cầm đầu nhóm cướp xe máy SH của người phụ nữ

0 Minh Hòa
ANTD.VN - Do không có tiền tiêu xài nên nhóm 4 người do Minh cầm đầu đã rủ nhau đi cướp tài sản. Khi nhóm này vừa thực hiện xong “phi vụ” thì bị Công an tóm gọn nhưng tên Minh vẫn đang lẩn trốn.

Ngày 5-6, Công an quận Bình Tân tạm giữ hình sự 4 đối tượng Phan Diệp Thanh Trí (SN 1996), Nguyễn Văn Diễn (SN 1990, cùng tạm trú quận Bình Tân), Dương Đình Đức (1999, tạm trú quận 8) và Lý Văn Trọng (SN 1982) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Hiện cơ quan Công an đang truy tìm đối tượng cầm đầu Nguyễn Cao Minh (SN 1984, tạm trú quận Bình Tân) đang lẩn trốn.

ảnh 1

Nhóm đối tượng tại cơ quan Công an

Theo đó, khoảng 1h30 rạng sáng 4-6, chị Nguyễn Thị Chu M (SN 1993) chạy xe máy hiệu SH trên đường Võ Văn Kiệt, hướng về trung tâm TP.HCM. Khi đến cầu Nước Lên, phường An Lạc, quận Bình Tân, thì bất ngờ bị nhóm 4 đối tượng gồm: Minh, Đức, Trọng và Trí đi trên 3 xe máy chặn lại rồi cướp xe của nạn nhân tẩu thoát.

Sáng cùng ngày, chị M đã lên trình báo vụ việc cho Công an quận Bình Tân. Tiếp nhận thông tin từ nạn nhân, Công an quận Bình Tân đã vào cuộc điều tra, truy xét nhóm đối tượng.

Chiều cùng ngày, Công an quận Bình Tân phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan đã mời được 4 đối tượng Trí, Đức, Trọng và Diễn lên trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, nhóm này đã thừa nhận hành vi của mình.

Nhóm này khai, do không có tiền tiêu xài nên nghĩ cách đi cướp để có tiền. Sau khi thực hiện xong “phi vụ”, nhóm đã đem xe SH nhờ đối tượng Diễn giới thiệu cho 1 người đàn ông tên Hoàng (chưa rõ lai lịch) bán với giá 17 triệu đồng và người này đưa trước 9 triệu đồng.

Riêng giấy tờ xe của nạn nhân đối tượng Đức giữ. Theo hồ sơ của cơ quan Công an, Trí có 1 tiền án về tội cướp giật, 1 tiền án về tội không tố giác tội phạm.

Đối tượng Trọng có 1 tiền án và 1 tiền sự. Cả 4 đối tượng Trí, Đức, Trọng và Diễn đều nghiện ma tuý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top