Truy tìm bảo vệ nghi sát hại đồng nghiệp

1 Anh Duy
ANTĐ Ngày 1-10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát đi thông báo truy tìm đối tượng Lò Văn Thắng (SN 1991, trú tỉnh Thanh Hóa), được xác định là nghi can gây ra vụ giết người vào cuối tháng 7-2015 vừa qua trên địa bàn.
ảnh 1Nghi can Lò Văn Thắng
 
Bước đầu điều tra, công an xác định Thắng là người dân tộc Thái, trước đây lấy tên giả là Vi Văn Đồng (SN 1987, trú tỉnh Thanh Hóa) vào làm nhân viên của Công ty bảo vệ L.H.C. Một thời gian sau, Thắng xin làm nhân viên Công ty TNHH DV bảo vệ Đ.T nhưng lại tiếp tục lấy tên giả là Đặng Tấn Huy. Đến tháng 7-2015, Thắng được công ty bố trí về bảo vệ mục tiêu công trình xây dựng khu dân cư Vạn Gia Phúc, đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM.

Cùng tổ bảo vệ với Thắng có 3 người khác là ông Trần Văn Bình (SN 1963, trú quận 6), anh Hoàng Văn Duy và Đào Văn Lang. Theo phân công của ông Dương, tổ trưởng tổ bảo vệ, ông Bình và anh Duy trực cổng trước, còn Thắng và anh Lang trực tại khu vực cổng sau công trình.
Theo thông tin điều tra ban đầu, 2h sáng  30-7, Thắng đến chỗ anh Duy và hỏi “chú Bình đâu?” nhưng anh Duy trả lời “Đi tuần mà chưa thấy về”. Sau đó Thắng và anh Duy đi xung quanh công trình tìm kiếm ông Bình nhưng không có kết quả. Tầm 5h sáng, Thắng liên hệ với đội trưởng đội bảo vệ là ông Dương Văn Hải xin về quê. 7h sáng cùng ngày, tổ trưởng tổ bảo vệ giải quyết cho Thắng về 7 ngày. Dọn sạch phòng trọ, Thắng biến mất từ đó cho đến nay.

Riêng về ông Bình, đến chiều 30-7, các đồng nghiệp phát hiện thi thể của ông bị vùi lấp trong một đống lá cây tại công trình. Quá trình điều tra, cơ quan công an TP.HCM xác định, ông Bình bị sát hại do bị ngạt nghi do bóp cổ và chấn thương nặng vùng đầu. Cơ quan điều tra cũng xác định, nghi can số 1 là Lò Văn Thắng. Lực lượng công an nhận định, khả năng là do thua bài bạc nên Thắng đã phát sinh mâu thuẫn rồi ẩu đả, sát hại ông Bình. Thắng dùng nhiều tên giả để xin làm bảo vệ cũng có nhiều động cơ, mục đích không rõ ràng. Công an TP.HCM đề nghị ai biết đối tượng Lò Văn Thắng như nhân dạng qua ảnh có thể trình báo để phục vụ công tác điều tra.

bình luận(1 bình luận)

20x20thach thi thanh hoa

Anh thắng em muốn nói với anh là cầu mong cho anh được ra tù sớm em xin tòa án giảm an cho anh thắng được về sớm

Cùng chuyên mục
Top