Truy sát kinh hoàng trên sân bóng "phủi", 2 người thương vong

0 Duy Kiên
ANTĐ Nguồn thông tin từ cơ quan CSĐT công an quận 8 cho biết, trong ngày 8/8 cơ quan này đã chuyển giao cơ quan CSĐT công an TP.HCM 2 đối tượng gồm: Huỳnh Tấn Thiện (tự Lượm) và Phan Văn Định (cùng SN 1994, ngụ đường Phạm Thế Hiển, phường 5, quận 8) để điều tra, xử lý về hành vi “giết người”.
ảnh 1
Huỳnh Tấn Thiện (trái) và Phạm Văn Định (phải)

Liên quan đến vụ trọng án xảy ra làm 1 ngườ chết và 1 người bị thương này, hiện cơ quan công an cho gia đình bảo lãnh đối với 3 đối tượng khác gồm: Trần Quốc Bảo (tự Tí, SN 1993) Võ Ngọc Minh (SN 1995) và Thái Bảo (SN 1995, cùng ngụ đường Phạm Thế Hiển, phường 5, quận 8) để điều tra, xử lý sau.

Kết quả điều tra xác định, khoảng 17h45 chiều 7/8, Trần Quốc Bảo, Thiện, Minh và 1 thiếu nữ điều khiển 2 xe gắn máy hiệu Wave lưu thông trên đường số 1, khu dân cư Hiệp Ân, phường 5, quận 8. Khi đến trước nhà số 27 đường số 1 thì nhóm đối tượng này bắt gặp 12 thanh thiếu niên chia thành 3 nhóm đá bóng giữa lòng đường. Khi thấy xe qua lại, nhóm thanh thiếu niên tạm dừng cuộc chơi, nhường đường cho các xe gắn máy qua. Tuy nhiên lúc này 4 đối tượng đi trên 2 xe gắn máy nghe loáng thoáng 1 trong số các thanh thiếu niên buông tiếng chửi thề là “mấy thằng chó chết” nhưng không phản ứng mà hậm hực bỏ đi.

Ngay khi về đến nhà trên đường Phạm Thế Hiển, phường 5, quận 8, nhóm đối tượng trên bỏ thiếu nữ ở nhà và rủ thêm 2 đồng bọn khác là Phan Văn định và Thái Bảo chuẩn bị hung khí gồm dao, cây xăm gạo… để quay lại rửa hận.

Theo kế hoạch mà cả nhóm vạch ra, Trần Quốc Bảo chở Thiện, Định xông thẳng vào nhóm thanh thiếu niên để thẳng tay chém giết; còn Thái  Bảo và Minh sẽ chặn ở cuối đường số 1 để khi nhóm thanh thiếu niên tháo chạy thì sẽ đón đầu để tấn công.

Khoảng 18h cùng ngày, theo kế hoạch nhóm thanh niên quay lại. Lúc này Trần Quốc Bảo thủ sẵn 1 con dao, Thiện cầm cây xăm gạo, còn Định nhặt 1 mảnh đá ven đường có hình dạng sắc nhọn giống như 1 con dao… Minh và Thái Bảo đi tay không. Khi đến hiện trường, Trần Quốc Bảo đi xe xông 3 xông thẳng vào nhóm thanh thiếu niên đá bóng.

Đang vui chơi hăng máu nên nhóm thanh thiếu niên không để ý. Khi xe của Trần Quốc Bảo xộc đến, Định nhảy xuống xe cầm mảnh đá sắc nhọn tấn công, đâm 1 nhát vào ngay cổ của nạn nhân Huỳnh Ngọc Trung (SN 1991, ngụ đường Cao Lỗ, phường 10, quận 8); còn Thiện cầm cây xăm gạo, lao đến đâm 1 nhát vào vai phải của Trần Thanh An (SN 1993, ngụ phường 10, quận 8, TP.HCM). Các thanh thiếu niên chứng kiến màn truy sát kinh hoàng đã tháo chạy thoát thân nhưng liền bị Thái Bảo và Minh chặn ở cuối đường dùng tay, chân đuổi theo đấm đá. Sau khi gây án nhóm 5 đối tượng lên xe gắn máy tẩu thoát.

Sau đó 10 phút nhóm thanh thiếu niên quay lại hiện trường thì tìm thấy Trung và An đã bị thương tích và nằm gục gần đó. Cả hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng Trung đã tử vong do bị đứt động mạch cổ, mất máu cấp; còn An phải khâu 5 mũi.

Ngay trong đêm các trinh sát công an quận 8 đã vào cuộc và lấy lời khai của 10 thanh thiếu niên và An. Tuy nhiên lúc này các nhân chứng, và cả nạn nhân không hề quen biết với nhóm hung thủ, chỉ nhớ 1 trong 2 đối tượng trực tiếp gây án có đeo khuyên tai. Bằng các biện pháp nghiệp vụ đến 3h sáng 8/8, Thiện đã bị bắt giữ. Điều đặc biệt là khi bị bắt, Thiện vẫn còn mang đôi dép của nạn nhân Trần Thanh An nên hết đường chối cãi. Quá trình truy xét nhanh đến gần 4h rạng sáng cùng ngày, các trinh sát đã lần lượt giăng lưới, bắt gọn thêm 4 đối tượng có liên quan. Vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top