Truy nã đối tượng Hồ Xuân Thủy

0 Trung Hiếu
(ANTĐ) - Hôm qua 4-3, cơ quan CSĐT CAQ Hoàn Kiếm cho biết đã ra quyết định truy nã đối với đối tượng Hồ Xuân Thủy (SN 1977), hộ khẩu thường trú ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông về tội cướp tài sản. Trước đó, đối tượng này đã cùng đồng bọn cướp tài sản tại một nhà dân ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.

Vụ cướp tài sản ở phường Chương Dương:

Truy nã đối tượng Hồ Xuân Thủy

(ANTĐ) - Hôm qua 4-3, cơ quan CSĐT CAQ Hoàn Kiếm cho biết đã ra quyết định truy nã đối với đối tượng Hồ Xuân Thủy (SN 1977), hộ khẩu thường trú ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông về tội cướp tài sản. Trước đó, đối tượng này đã cùng đồng bọn cướp tài sản tại một nhà dân ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.

Nam, Thủy cùng phương tiện gây án

Vờ biếu quà

Vụ cướp tài sản táo tợn xảy ra vào khoảng 13h50 ngày 4-2 tại một gia đình ở phố Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm. Khi đó, bà Mão, người giúp việc trong gia đình đang ở trong nhà nghe thấy tiếng chuông cửa và có 2 nam thanh niên xin vào nhà để biếu quà Tết cho gia chủ. Khi được bà Mão mở cửa cho vào nhà, lợi dụng lúc bà Mão không để ý, các đối tượng đã bóp cổ, dùng giẻ bịt miệng và lôi lên tầng 2. Tại đây, chúng tiếp tục trói chân, tay và bịt mắt bà Mão lại. Sau khi đã khống chế được bà Mão, bọn tội phạm đã dùng máy cắt phá két sắt lấy tài sản. Theo người bị hại trình báo, số tài sản để trong két sắt bị mất gồm 71 triệu đồng, 4,7 cây vàng, 800 NDT và 120 USD. Sau khi các đối tượng bỏ đi, bà Mão đã tự tìm cách cởi trói và chạy ra ngoài kêu cứu.

CAQ Hoàn Kiếm và lực lượng nghiệp vụ các Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Kỹ thuật hình sự CATP đã khẩn trương có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo về vụ cướp tài sản xảy ra tại phường Chương Dương. Bà Mão cho biết, trước khi xảy ra sự việc, có một cuộc điện thoại gọi tới nhà (giọng nam giới) hỏi thăm gia chủ có nhà hay không để đến biếu quà Tết. Bà Mão cho hay chủ nhà đã đi làm và bảo họ đến cơ quan mà gặp. Nhưng người gọi điện thoại nói “ngại” không muốn đến cơ quan mà đến nhà… Sau đó, có 2 người đàn ông xách một túi nilon màu đỏ, bên trong đựng một gói chè, một gói bánh bấm chuông cửa, hỏi xin vào nhà biếu quà Tết, rồi gây án cướp tài sản.

Lần theo dấu thủ phạm

Theo chỉ đạo của Ban chuyên án, các điều tra viên tập trung xác minh các cuộc điện thoại gọi đến gia đình người bị hại, qua đó xác định cuộc gọi của đối tượng gây án có số 094… Tuy nhiên, sau khi xác minh, các điều tra viên xác định người đang sử dụng số điện thoại trên đã nhặt được chiếc sim điện thoại ở ngoài đường, thử lắp vào điện thoại của mình, thấy vẫn còn tiền nên anh ta sử dụng.

Kiên trì sàng lọc, xác minh hàng loạt dữ liệu các cuộc điện thoại gọi đi, gọi tới số điện thoại trên vào thời điểm trước khi xảy vụ cướp tài sản ở phường Chương Dương, các điều tra viên đã dần “khoanh” được 4 số điện thoại nghi vấn. Từ các số điện thoại này, các điều tra viên tiếp tục tỉ mỉ sàng lọc, cuối cùng đã thu thập đủ tài liệu, chứng cứ xác định một số điện thoại liên quan đến vụ cướp tài sản ở phường Chương Dương. Chủ sử dụng số điện thoại này là Đỗ Giang Nam (SN 1975) có hộ khẩu thường trú ở An Đỏ, Bình Lục, Hà Nam.

Trong năm 2005, Đỗ Giang Nam đã bị bắt về tội chiếm đoạt tài sản tại ngân hàng thông qua mạng Internet, bị TAND Tối cao xử 10 năm, 6 tháng tù giam. Tháng 9-2009, Nam được đặc xá ra tù trước thời hạn, sau đó về Hà Nội làm ăn với một bạn cùng ở tù là Hồ Xuân Thủy (SN 1977) có hộ khẩu thường trú ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông (Thủy có tiền án về tội giết người, đặc xá ra tù tháng 1-2009); hiện Thủy có một xưởng sửa chữa điện lạnh ở quận Thanh Xuân. Kết quả giám định dấu vân tay của đối tượng gây án để lại hiện trường trùng khớp với dấu vân tay của Đỗ Giang Nam trong tàng thư hồ sơ nghiệp vụ của cơ quan công an. Nhưng khi các điều tra viên tới cơ sở sản xuất điện lạnh của Thủy ở quận Thanh Xuân, cả Nam và Thủy đều không có mặt tại đây.

Đến chiều 11-2 (tức 28 Tết Canh Dần), Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với Đội Điều tra trọng án Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP đã phát hiện, bắt giữ Đỗ Giang Nam tại Nam Định. Qua đấu tranh, Nam khai nhận đã cùng với Hồ Xuân Thủy và 1 đối tượng có tên là Hùng, chỉ biết trú ở Hải Phòng (không rõ địa chỉ cụ thể) tham gia cướp tài sản tại nhà dân ở phường Chương Dương vào chiều 4-2.

Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 4-3, cơ quan CSĐT CAQ Hoàn Kiếm đã ra quyết định truy nã đối với đối tượng Hồ Xuân Thủy về tội cướp tài sản, đang tiếp tục xác minh, làm rõ đối tượng liên quan có tên là Hùng. Đề nghị nhân dân phát hiện đối tượng Hồ Xuân Thủy đang ẩn náu ở đâu, xin báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất, hoặc điện thoại về các số máy: 39396673, 0983671919, 0904135769 để cơ quan công an kịp thời bắt giữ.

Trung Hiếu

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top