Truy nã 3 cựu cán bộ Ngân hàng Đại Dương chi nhánh Hải Phòng

0 MH
ANTD.VN - Chiều 18-9, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã chính thức phát thông báo truy nã 3 bị can lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương, chi nhánh Hải Phòng (Oceanbank – chi nhánh Hải Phòng).

Trước đó, ngày 13-9, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với 3 bị can, với tội danh bị khởi tố “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 139 Bộ Luật hình sự.

ảnh 1Các bị ban bị truy nã trong vụ án xảy ra tại Oceanbank - chi nhánh Hải Phòng

Danh tính các bị can bị truy nã gồm: Trần Thị Kim Chi (SN 1974), trú tại số 126 Cầu Đất, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng; nguyên Giám đốc Oceanbank – chi nhánh Hải Phòng. Bị can Lê Vương Hoàng (SN 1981), trú tại số 9/103 Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng; nguyên Kiểm soát viên Oceanbank  - chi nhánh Hải Phòng.

Bị can thứ ba là Nguyễn Thị Minh Huệ (SN 1982), trú tại phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng, nguyên cán bộ Oceanbank  - chi nhánh Hải Phòng.

Theo CQĐT, 3 bị can này trốn khỏi nơi cư trú từ tháng 9-2017. Và trước đó, từ cuối tháng 8-2017, ba người này đột ngột vắng mặt, không đến cơ quan.

Như ANTĐ thông tin, ngày 15-9, tại Hải Phòng, Ban Giám đốc ngân hàng Oceanbank có buổi làm việc với các khách hàng liên quan đến việc họ có sổ tiết kiệm gửi tiền vào ngân hàng này, nhưng khi kiểm tra lại được thông báo “Không có trong hệ thống”.

Tại buổi làm việc, các khách hàng đã đặt các câu hỏi xung quanh việc họ gửi tiền vào Ngân hàng Oceanbank tại Hải Phòng, có sổ tiết kiệm nhưng khi kiểm tra lại được thông báo không có trong hệ thống. Theo thống kê, số tiền “thất lạc” của khách hàng lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Được biết, từ năm 2012, có 17 người gửi tiết kiệm tổng cộng hơn 400 tỷ đồng tại OceanBank Hải Phòng trên đường Tô Hiệu. Sau 5 năm, cuối tháng 8, đầu tháng 9-2017, những người này đi tất toán thì được thông báo sổ không hợp lệ; hơn 400 tỷ đồng không có trong hệ thống.

Vụ án đang được CQĐT mở rộng điều tra, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top