Truy nã 1 bị can trong vụ đại án Huỳnh Thị Huyền Như

0 H.Q
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT - Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Phương Hoàng Trung (42 tuổi), trú tại Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM, bị can trong vụ đại án Huỳnh Thị Huyền Như.

Như Báo ANTĐ thông tin, giai đoạn 2 vụ án “Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và cho vay lãi nặng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Nam Việt và TP.HCM”, đang được CQĐT Bộ Công an khẩn trương điều tra. 

CQĐT đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Phương Hoàng Trung (làm nghề kinh doanh bất động sản), về tội danh cho vay lãi nặng, theo Điều 163 BLHS. Quá trình bị điều tra, bị can Nguyễn Thị Phương Hoàng Trung đã bỏ trốn khỏi địa phương nơi cư trú; nên Cơ quan CSĐT đã có quyết định truy nã, đồng thời thông báo đến các đơn vị để phối hợp truy bắt đối tượng.

Trước đó, Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên giữ nguyên hình phạt tù chung thân đối với Huỳnh Thị Huyền Như; Võ Anh Tuấn 20 năm; Huỳnh Mỹ Hạnh (chị gái Như) và Trần Thị Tố Quyên (nhân viên dưới quyền của Như) cùng phải chịu mức án 14 năm tù; Phạm Thị Tuyết Anh 15 năm tù…

Được biết, Nguyễn Thị Phương Hoàng Trung đã cho Huỳnh Thị Huyền Như vay tiền với lãi suất 0,4%/ngày (tức 144%/năm), gấp gần 11 lần so với mức lãi suất cao nhất cho phép do Ngân hàng Nhà nước quy định. Qua đó, trong 3 năm, Trung đã hưởng lãi khoảng 660 tỷ đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top