CAP Mai Dịch:

Truy bắt ổ nhóm trộm cắp chuyên nghiệp từ… quán game

0 Hoàng Phong
ANTĐ Đầu tháng 9 vừa qua, các trinh sát của CAP Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện nghi vấn từ một nhóm thanh niên thường xuyên xuất hiện tại các quán game. 
Cả 3 thanh niên trên đều là người ở nơi khác đến. Ban ngày cả nhóm tụ tập ở một quán game còn ban đêm thường biến mất một cách khó hiểu. Một số chủ quán game cho biết, thường sau khi nợ một số tiền chơi game lớn, nhóm thanh niên này sẽ “vắng mặt” vài ngày không rõ lý do. Điều lạ là khi trở về, họ thanh toán sòng phẳng số tiền đã nợ trước đó. Từ những thông tin thu thập được, Ban chỉ huy CAP Mai Dịch nhận định: Rất có khả năng đây là một ổ nhóm trộm cắp chuyên nghiệp. Thời gian cả nhóm vắng mặt ở những cửa hàng game có thể là lúc chúng đi “ăn hàng”. 

Đêm 29-9, khi thời gian hoạt động của các quán game hết giờ theo quy định, 3 thanh niên mở cửa quán lách người bước ra ngoài. Chúng trùm áo khoác lên đầu, đi về hướng đường Nguyễn Khả Trạc nơi có rất nhiều tòa nhà biệt thự đang xây dựng dở dang. Men theo hàng cây xà cừ ven đường, nhóm thanh niên này dừng chân trước một tòa nhà biệt thự 4 tầng đang xây thô không có người ở. Cạnh đó, một căn nhà 5 tầng, ánh đèn ngủ hắt nhẹ qua ô thoáng cửa sổ. Ngước nhìn tầng 5 của căn nhà, 3 cái đầu chụm lại bàn bạc rồi nhanh chóng chui tọt vào tòa nhà biệt thự. Theo đường cầu thang, cả nhóm trèo lên sân thượng tòa biệt thự rồi bám theo gờ tường leo sang căn nhà 5 tầng bên cạnh. Chỉ bằng tay không, hai đối tượng nhanh chóng tháo ốc vít ra khỏi cục nóng điều hòa được gia chủ đặt trên tầng thượng rồi chuyển cho đồng bọn đứng dưới. Khi bọn chúng đang cùng nhau khiêng cục nóng điều hòa xuống cầu thang thì bị các trinh sát CAP Mai Dịch bao vây, khống chế đưa về trụ sở.

Tại đây, các đối tượng được làm rõ là Lê Văn Thiện (SN 1991), HKTT tại khu 8, sông Lô, TP Việt Trì, Phú Thọ; Nguyễn Vũ Thế (SN 1991), HKTT tại Xuân Hồng, Nam Định và Ngô Đức Tuấn (SN 1992), HKTT tại Tiện Phú, Phù Ninh, Phú Thọ. Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã cùng nhau gây ra ít nhất 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn. Ngoài những cục nóng điều hòa, ổ nhóm này còn đột nhập nhà văn hóa, trung tâm thể dục thể thao để “xoáy” 38 quả tạ, âm ly, loa đài… với tổng giá trị tài sản lên tới hàng chục triệu đồng. Tất cả số tài sản này chúng đều mang bán cho anh họ của Thế là Nguyễn Văn Cường (SN 1982), ở Xuân Trường, Nam Định. Số tiền kiếm được từ trộm cắp chúng dùng để trả nợ tiền các quán game và tiêu xài. Hiện vụ án đang được CAQ Cầu Giấy điều tra mở rộng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top