Truy bắt kẻ giết thuê

0 Hồ An
(ANTĐ) - Chỉ vì tranh giành mối làm ăn, hai vợ chồng chủ xe khách Quốc Minh tuyến Vĩnh Long - TP Hồ Chí Minh đã thuê giang hồ đánh cảnh cáo đối thủ. Nhưng kẻ thực hiện phi vụ đã hăng máu đâm nhát dao chí mạng và đòi tăng tiền công đánh thuê từ 10 triệu đồng lên giết thuê 12 triệu đồng.

Truy bắt kẻ giết thuê

(ANTĐ) - Chỉ vì tranh giành mối làm ăn, hai vợ chồng chủ xe khách Quốc Minh tuyến Vĩnh Long - TP Hồ Chí Minh đã thuê giang hồ đánh cảnh cáo đối thủ. Nhưng kẻ thực hiện phi vụ đã hăng máu đâm nhát dao chí mạng và đòi tăng tiền công đánh thuê từ 10 triệu đồng lên giết thuê 12 triệu đồng.

Vụ hành xử theo kiểu xã hội đen này một lần nữa cảnh báo về ANTT xã hội và một loại tội phạm máu lạnh chỉ biết có tiền mà ra tay tàn ác với đồng loại.

Từ hợp tác trở thành đối thủ

Đôi vợ chồng Đặng Quốc Minh (SN 1966), Nguyễn Thị út (SN 1963), trú tại ấp Trung Điền, xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long là chủ dịch vụ xe du lịch chở khách Quốc Minh thuộc HTX vận tải Vũng Liêm có xe chạy tuyến đường Vĩnh Long - TP Hồ Chí Minh.

Từ năm 1998, công việc làm ăn trôi chảy, cuộc sống của họ khấm khá dần nhưng cuộc sống gia đình trở nên mâu thuẫn nghiêm trọng khiến hai vợ chồng Minh-út phải chia tay khoảng một năm nay nhưng vẫn sống chung một nhà vì ba đứa con và công việc kinh doanh. Mỗi ngày út trả lương cho chồng 100.000 đồng.

Nguyễn Thị Út và Mai Phước Đào

Năm 1999, hai vợ chồng Út -Minh thuê anh Nguyễn Văn Minh (SN 1964, trú tại xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm) làm lái xe. Anh Minh làm việc chăm chỉ, tích cực đã góp phần đưa hoạt động kinh doanh của út-Minh ổn định và phát triển nên rất được lòng cả hai vợ chồng.

Đùng một cái, người lái xe mà họ tin cẩn xin ra làm ăn riêng, khoảng ba tháng nay anh Minh sắm được hai chiếc xe du lịch loại 12 chỗ, cũng chạy tuyến Vĩnh Long - TP Hồ Chí Minh và công việc làm ăn khá thuận lợi do anh Minh có nhiều mối hàng cũ.

Thấy người lái xe cũ của mình phất lên, vợ chồng Út - Minh rất tức tối vì nghĩ rằng Minh đã “phản chủ” lại còn cạnh tranh quyết liệt trong việc tranh giành khách nên vợ chồng út - Minh tìm cách loại bỏ đối thủ. Họ bàn với nhau kế hoạch thuê người đánh “dằn mặt” anh Minh.

Nhát dao chí mạng

Như thường lệ, anh Nguyễn Văn Minh cùng phụ xe tên Nguyễn Duy Long lái xe du lịch 12 chỗ BKS: 64H-4563 chở khách và hàng hóa chạy tuyến đường từ huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long lên TP Hồ Chí Minh vào sáng 7-1-2008. Lúc 9h30, anh Minh cho xe dừng lại trong khu dân cư Gia Hòa xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh xuống hàng cho khách.

Bất ngờ có một thanh niên lạ mặt xuất hiện cầm con dao Thái Lan đâm từ phía sau lưng trong lúc anh Minh đang chồm người vào trong xe ôm thùng hàng định giao cho khách. Khi anh Minh khuỵu xuống, gã này vội tẩu thoát bằng xe gắn máy do tên đồng bọn chờ sẵn cách hiện trường không xa. Do nhát đâm chí mạng nên  anh Minh đã chết.

Đỗ Phú Phát và Trần Văn Quang

Nhận định đây là vụ án mạng nghiêm trọng có nguyên nhân thù oán cá nhân, ngay trong đêm 7-1, CAH Bình Chánh đã đến Vĩnh Long phối họp với CA tỉnh bạn triệu tập Đặng Quốc Minh để truy xét. Và chiều hôm sau, 8-1, Đặng Quốc Minh được CAH Bình Chánh chuyển giao cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hồ Chí Minh.

Lúc đầu Đặng Quốc Minh chối leo lẻo anh ta chẳng liên quan gì đến vụ án nhưng qua đấu tranh và luận cứ chính xác của các điều tra viên, Minh đã cúi đầu khuất phục và khai nhận cả hai vợ chồng bàn bạc thống nhất với nhau triệt hạ đối thủ.

Kẻ giết người máu lạnh

Kẻ mà thị út thuê là Trần Văn Quang tức Bảy Quang (SN 1957, trú tại khu phố 5, phường Hiệp Thành, quận 12), lúc đầu thấy động hắn đã nhanh chân đào tẩu nhưng rồi chỉ vài ngày sau biết không thể trốn khỏi lưới pháp luật Quang đã ra CAP Hiệp Thành đầu thú.

Qua lời khai của Quang, CQĐT truy bắt tiếp các tên liên quan: Đỗ Phú Phát lái “xe ôm” (SN 1966, tổ 5, khu phố 2, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú), Mai Phước Đào tự Ba Phục là chủ quán nhậu (SN 1965, tổ 16, khu phố 2, phường Hiệp Thành, quận 12), Nguyễn Vinh Quang tự Năm cũng lái “xe ôm” (SN 1972, quê quán Quảng Nam, tạm trú chung cư Khuông Việt, phường Phú Trung, quận Tân Phú).

Từ những lời khai của các tên này CQĐT xâu chuỗi lại toàn bộ sự việc như sau: Nguyễn Thị út nhờ Trần Văn Quang tìm cách triệt hạ đối thủ, Trần Văn Quang nhờ Nguyễn Vinh Quang thực hiện vụ đánh người với giá 10 triệu đồng. Nguyễn Vinh Quang nhận giúp và bàn với Mai Phước Đào rồi tìm đến Đỗ Phú Phát, Phát chọn được Lưu Việt Hùng (SN 1980, trú tại xã Điện Thọ, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, tạm trú 62-64 Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) nhờ thực hiện. Hùng nhận lời rồi cùng với người bạn tên An tham gia “phi vụ” này.

Thực hiện xong vụ giết anh Nguyễn Văn Minh, trưa hôm đó (7-1) Hùng và An tới quán Hải Châu gặp Trần Văn Quang nhận tiền. Lưu Việt Hùng bất ngờ đòi tăng tiền, từ 10 triệu lên 12 triệu  đồng lý do là đã giết được anh Nguyễn Văn Minh thay vì chỉ đánh bị thương theo yêu cầu.

Quang không đồng ý nhưng khi nghe Hùng lạnh lùng tuyên bố: “Trả hay không cứ bảo một tiếng thôi”, Quang sợ quá đi lấy tiền trả đủ theo yêu cầu của Hùng. Hùng nhận tiền xong chia cho Phát 2,3 triệu đồng, Đào 1 triệu đồng, Nguyễn Vinh Quang 500.000 đồng còn bao nhiêu Hùng và An lấy hết. Hiện Hùng và An đang bị truy bắt.                           

Hồ An

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top